Bạn là người thích ăn bánh mì không? Hãy cùng Mytour khám phá quán bánh mì cá nục 'núp trong hẻm' nổi tiếng đã hơn 30 năm tại Sài Gòn nhé.
Bánh mì, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam và cả thị trường quốc tế, được yêu thích bởi vị giòn xốp và hương vị thơm ngon, cùng nhiều loại topping đa dạng. Trong đó, quán bánh mì cá nục nằm trong con hẻm Sài Gòn đã hơn 30 năm và được nhiều người ưa thích. Cùng khám phá với Mytour nhé.
Giới thiệu về quán bánh mì cá nục của dì Oanh
Bánh mì cá nục của dì OanhQuán ăn chất lượng:
4.4/5 (Được đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
53 Hẻm 47/52 Bùi Đình Túy, Phường 24, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa:
11h00 - 19h00 (Thường đông khách vào lúc 16h00)
Giá cả:
Khoảng 20.000 - 30.000 VNĐ
Số điện thoại:
0937678119
Facebook:
Không
Giao hàng:
Có (qua Shopee Food)
Menu:
Bánh mì xíu mại, bánh mì cá nục, bánh mì bì,...
Món ngon nhất:
Bánh mì cá nục (Khoảng 20.000 VNĐ)
Ưu điểm:
Hương vị thơm ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm:
Tùy vào cảm nhận của mỗi người
Nằm trong một con hẻm yên bình và thanh bình ở quận Bình Thạnh là quán bánh mì cá nục đã mở cửa hơn 30 năm do dì Oanh kinh doanh, một người phụ nữ niềm nở và luôn luôn vui vẻ. Tại đây, quán bánh mì của cô ấy được bày trí đơn giản nhưng đầy đủ với một tô mỡ hành, một chiếc tủ để rau, một chiếc nồi điện hầm cá cùng với các loại nhân khác nhau như thịt nguội, chả lụa, pate,... và một chiếc giỏ bằng tre để đựng bánh mì
Dì Oanh chia sẻ rằng, quán bánh mì này là di sản mà cô được thừa hưởng từ mẹ, lúc đó chỉ là một góc bán bánh mì cá kho nhỏ dành cho hàng xóm. Dần dần, cô tiếp quản và mở rộng thêm các món như bì, chả lụa, pate để phong phú thêm, và giờ đây đã hơn 30 năm trôi qua. Đặc biệt, nhờ quán bánh mì mà người phụ nữ này đã nuôi dưỡng con trai từ học đến tốt nghiệp Đại học.
Quán bánh mì nổi tiếng 'núp trong hẻm' của quận Bình ThạnhQuán bánh mì của dì Oanh có điều gì đặc biệt?
Khi nhắc đến điểm đặc biệt của quán bánh mì dì Oanh, không thể không nhắc đến nồi cá nục, được chế biến theo công thức truyền thống và hầm cho đến khi thịt mềm xương. Theo lời kể, dì phải đi chợ mua cá vào khoảng 19h00 - 20h00, sau đó rửa sạch, chế biến và hầm với nước mía và nước dừa cho đến khi thịt ngọt trong khoảng 4 tiếng.
Vào buổi sáng, dì lại tiếp tục hầm từ 06h00 sáng đến 15h00, và buổi tối tiếp tục hầm thêm một lần nữa để cá thấm gia vị và thịt mềm. Chỉ với món cá nục đặc trưng này, dì có thể bán được hơn 300 ổ mỗi ngày.
Nồi cá nục đặc trưng của quán bánh mì dì OanhNgoài bánh mì cá nục nổi tiếng, các loại nhân như bì, chả lụa, pate, thịt nguội cũng được dì chế biến kỹ lưỡng và được khách hàng yêu thích. Nhiều người từ xa như chợ Bà Chiểu, đại học Văn Lang, quận Tân Bình,... đều đến quán bánh mì của dì để thưởng thức những chiếc bánh mì ngon và độc đáo.
Theo một thực khách quen đã thưởng thức hơn 5-6 năm, bánh mì được nêm vừa phải, khi nhai không cảm nhận được xương cá, không gây khó chịu. Đối với dì Oanh, dù buôn bán cực khổ nhưng cô không bao giờ muốn từ bỏ và luôn thấy hạnh phúc với công việc này, cũng nhờ nó mà cô đã có thể nuôi con và đưa con tốt nghiệp Đại học.
Hương vị thơm ngon và đa dạng tại quánĐây là thông tin về quán bánh mì cá nục nổi tiếng hơn 39 năm của dì Oanh. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật nhiều kiến thức hơn nhé!
Mua bánh mì chất lượng tại Mytour để thưởng thức ngay nhé: