Giới thiệu về Sầu riêng Cái Mơn
Ngoài bưởi da xanh, Sầu riêng Cái Mơn là một trong những sản phẩm thiên nhiên nổi bật bởi hương vị đặc biệt cuốn hút. Tại làng nghề cây giống Vĩnh Thành, Chợ Lách, món ngon này thu hút sự quan tâm lớn từ du khách khi khám phá vùng miệt vườn Tây Nam Bộ.
Sầu riêng với hương thơm và vị ngon độc đáo khiến ai thưởng thức cũng mê mẩn mãi. Đây chính là loại trái không thể bỏ qua khi bạn đến vùng sông nước Bến Tre.
Sầu riêng Cái Mơn, loại trái thiên nhiên từ miền Tây sông nước, chinh phục trái tim thực khách bởi hương thơm quyến rũ và vị ngon hấp dẫn.
Khám phá vẻ đẹp của Sầu riêng Cái Mơn
2.1 Thông tin về hình dáng bên ngoài của quả
Sầu riêng Cái Mơn không chỉ có vỏ xù xì, nhiều gai và thịt ngọt béo như thường, mà còn có những đặc điểm độc đáo khác như vỏ mỏng, gai thưa, hạt lép và thịt cơm dày vàng óng. Với mỗi miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, béo ngậy lan tỏa trên đầu lưỡi.
Về nguồn gốc của Sầu riêng Cái Mơn, dân gian kể lại rằng khoảng năm 1910, ở địa phương này, thầy nho Nguyễn Duy Lưu (1857 - 1947) khi đi dạy học ở Campuchia đã trót thưởng thức loại sầu riêng thơm ngọt, béo như sữa bò. Bị quyến rũ bởi hương vị độc đáo này, ông đã mang giống cây về trồng. Loài cây này sau đó đã ra trái, trĩu cành, phổ biến rộng rãi và được gọi là Sầu riêng Cái Mơn.
Theo lời kể của dân gian, giống cây Sầu riêng Cái Mơ được thầy nho Nguyễn Duy Lưu mang về sau chuyến đi dạy học ở Campuchia.
Ưu điểm của loại sầu riêng này là vỏ mỏng, gai thưa, hạt lép và có cơm dày vàng óng, khi thưởng thức cảm nhận ngay hương vị béo ngậy, ngọt thơm như sữa bò.
2.2 Các món ăn phối hợp với Sầu riêng Cái Mơn
Tương tự như chè thưng nước cốt dừa Bến Tre, được chế biến từ loại trái cây đặc sản này, Sầu riêng Cái Mơn cũng là nguồn nguyên liệu vàng cho nhiều món ăn khác. Ngoài việc thưởng thức như ăn tráng miệng thông thường, dân địa phương thường thêm sầu riêng vào các món như kẹo dừa, chè Thái, xôi nước cốt dừa, bánh pía...
Với hương vị thơm ngon và khó cưỡng, Sầu riêng đã được mệnh danh là vua của các loại hoa quả, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Đến với miệt vườn Tây Nam Bộ, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương thơm đặc trưng của Sầu riêng Cái Mơn và hình ảnh cây trái sum suê, làm say đắm lòng những tín đồ du lịch.
Loại trái thiên nhiên này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra bữa tiệc vị giác đặc biệt, thơm ngon và khó cưỡng. Trong đó, kẹo dừa sầu riêng là một trong những món ngon tiêu biểu của tỉnh Bến Tre.
Ngoài ra, người dân địa phương còn thêm Sầu riêng Cái Mơn vào các loại kem, chè Thái, xôi nước cốt dừa...
Đã đến lúc Mytour.vn giới thiệu cho bạn món Sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng. Đây là một sản phẩm thiên nhiên mà bạn nên thêm vào hành trang du lịch của mình để có cơ hội khám phá Bến Tre và thưởng thức hương vị đặc biệt này. Bên cạnh dừa Bến Tre, Sầu riêng này sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Thùy Dương
Nguồn: dulich.bentre