Steak không còn xa lạ với người Việt, nhưng để hiểu rõ hơn, ít người biết. Đây là một món ăn đa dạng về nguyên liệu thịt, không chỉ giới hạn ở thịt bò.
Steak Là Gì?
Khi nhắc đến steak, nhiều người sẽ nghĩ đến beefsteak (bò bít tết), nhưng đó chỉ là 20% sự hiểu biết đúng. Steak không chỉ giới hạn ở thịt bò mà còn là tất cả các loại thịt. Đây là một món ngon được ưa chuộng trong ẩm thực Âu - Mỹ với đặc trưng là thịt được tẩm ướp gia vị, sau đó nướng hoặc áp chảo dưới nhiệt độ khác nhau, tạo ra những miếng steak có độ chín đặc sắc, luôn đi kèm với nước sốt hấp dẫn.
Đa Dạng Hương Vị Nước Sốt Cho Bữa Steak
Steak đa dạng với nhiều loại, phổ biến như RUM STEAK (steak đùi thăn bò), STRIPLOIN STEAK (New York steak), TENDERLOIN STEAK (steak phi lê – thăn chuột), RIB EYE STEAK, T-BONE STEAK (Sườn chữ T), OYSTER BLADE STEAK (steak lõi vai). Giá cả từng loại Steak phụ thuộc vào sự định lượng của từng phần thịt trên con vật và độ phổ biến trên thị trường.
Steak đã có mặt ở Việt Nam từ lâu và trải qua nhiều biến động trong cách chế biến và thưởng thức. Có 5 cấp độ chín của Steak: thịt sống 100% (raw), chín 10% (blue rare) – thịt nướng rất nhanh trên vỉ than nóng cho cháy xém bên ngoài mỗi mặt 30 giây, chín 25 % (rare) - Mức độ thịt này có phần chín hơn Blue Rare một xíu, thịt được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt, 50 chín và 50 sống (medium rare), chín dần ở 75% (medium) - thịt được nướng kĩ hơn khoảng 4 phút mỗi mặt thịt, thịt, chín 90% (medium well) - là kết quả của quá trình nướng thịt trên than 5 phút mỗi mặt, chín đều 100% (well done).
Ở mỗi quốc gia, cách thưởng thức Steak ở cấp độ chín khác nhau. Người Việt thường dùng Steak ở cấp độ chín kĩ, trong khi người dân các nước Âu - Mỹ đa dạng hơn trong việc lựa chọn cấp độ chín của thịt. Cấp độ chín Trung Bình - Tái và Trung Bình được chuộng hơn cả. Món ngon Steak ngày càng chiếm trọn lòng thực khách Việt Nam. Dĩ nhiên, món ăn nhập khẩu có cách chế biến, thưởng thức khác biệt so với nền ẩm thực Việt. Ngay cả đồ ăn kèm 1 set Steak cũng đa dạng. Người Âu Mỹ ăn Steak kèm khoai tây chiên, khoai nghiền, bánh mỳ, salad, trong khi người châu Á thích Steak kèm rau củ. Người Nhật thích rau củ luộc và sốt sukiyaki hay teriyaki, trong khi người Việt Nam thêm trứng ốp-la, pate, bánh mì và salad vào món Steak quen thuộc.
Không phải để “bắt bẻ” ai dùng Steak sai cách. Chỉ là minh chứng cho sự biến thể của Steak ở các quốc gia khi nó được nhập khẩu.
Có nhà hàng steak chính hiệu với giá phải chăng ở Việt Nam không?
Ngày nay, việc tìm kiếm nhà hàng chuyên steak ở Việt Nam trở nên dễ dàng vì món ngon này đã trở thành một phần phổ biến trong thực đơn. Thưởng thức những miếng thịt mềm ngon kèm nước sốt đậm vị trong không gian lãng mạn châu Âu cổ điển hoặc tối giản theo phong cách Nhật đều không khó. Nhà hàng Grill 66 mang lại không gian châu Âu cổ điển với những món ăn chuẩn vị. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích steak.
Với sự đa dạng về loại thịt dùng để làm steak, mỗi thực khách khi đến đây đều hài lòng. Tất cả nguyên liệu để tạo nên một bữa ăn ngon đều được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và hảo hạng. Thưởng thức những miếng thịt mềm mịn, thơm ngon, vị đậm đà cùng ly rượu vang là trải nghiệm hài hòa không gì sánh kịp.
Tới đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho món steak theo sở thích của mình.
Đa dạng và tỉ mỉ trong cách chế biến, hương vị chuẩn Âu – đây là những đặc điểm của một món steak ngon, đẳng cấp. Grill 66 không chỉ mang đến hương vị Âu mà còn với giá cả phải chăng, phù hợp với người Việt. Điều này làm cho nơi này luôn thu hút đông đảo thực khách, bất kể họ là khách khó tính hay người nước ngoài.
Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn thịt tươi ngon, đảm bảo về chất lượng và hương vị chuẩn? Hoặc tìm kiếm một không gian đẹp, lãng mạn cho buổi hẹn hò đặc biệt... Grill 66 là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy đặt bàn trước qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng hàng đầu và trải nghiệm ẩm thực phương Tây đúng điệu!
>>> Xem thêm thông tin chi tiết về nhà hàng TẠI ĐÂY.