Sữa tươi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất quen thuộc với mọi người. Trong đó, sữa tươi tiệt trùng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về đặc điểm của sữa tươi tiệt trùng nhé!
Sự đặc biệt của Sữa tươi tiệt trùng
Tương tự như các loại sữa tươi khác, sữa tươi nguyên chất là nguyên liệu chính để sản xuất ra sữa tươi tiệt trùng. Điểm khác biệt của sữa tươi tiệt trùng là ở kỹ thuật xử lý sữa.
Sữa tươi tiệt trùng được chế biến từ sữa tươi, sử dụng công nghệ UHTQuá trình xử lý sữa tươi tiệt trùng được thực hiện theo công nghệ hiện đại UHT (Ultra high temperature) với nhiệt độ cao khoảng 140 độ C, trong thời gian từ 4 đến 6 giây. Sau đó, sữa được làm lạnh nhanh chóng và đóng gói trong bao bì tiệt trùng.
Quy trình này giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men gây hại trong sữa, đồng thời giữ lại được nhiều dưỡng chất quan trọng.
Thành phần của sữa tươi nguyên chất không chỉ là sữa mà còn được bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin và một số loại hương liệu tự nhiên như hương dâu, sô cô la...
Cách nhận biết sữa tươi tiệt trùng
Dựa vào bao bì sản phẩm: Cách này đơn giản và phổ biến nhất để nhận biết sữa tươi tiệt trùng. Trên bao bì sữa tươi tiệt trùng thường được ghi kỹ “Sữa tươi tiệt trùng” hoặc từ “UHT”.
Trên bao bì thường ghi rõ “Sữa tươi tiệt trùng” hoặc “UHT”Dựa vào hạn sử dụng: Hạn sử dụng của sữa tươi tiệt trùng thường rất dài, từ 6 đến 12 tháng. Và thông tin này thường được hiển thị trên bao bì sản phẩm.
Tại sao sữa tươi tiệt trùng được nhiều người ưa chuộng?
Sữa tươi tiệt trùng có sẵn tại mọi cửa hàng, siêu thị, tạp hóa... Nhu cầu sử dụng sữa tươi tiệt trùng ngày càng tăng cao, và lý do là:
- Sữa tươi tiệt trùng giữ lại nhiều khoáng chất trong sữa. Nhờ trải qua quá trình xử lý nhiệt ngắn, các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, folate, vitamin A, vitamin B12… không bị mất đi nhiều.
Sữa tươi tiệt trùng giữ lại nhiều khoáng chất trong sữa- Hơn nữa, sữa tươi tiệt trùng có hương vị tự nhiên, thơm ngon và thêm các hương vị như dâu, sô cô la phù hợp với trẻ em.
- Việc bảo quản sữa tươi tiệt trùng rất đơn giản. Có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 6 đến 12 tháng. Chỉ khi mở nắp, cần phải bảo quản trong tủ lạnh, thuận tiện khi mang đi ra ngoài.
Sữa tươi tiệt trùng không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn dễ bảo quản. Hãy đến Mytour để mua sữa tươi tiệt trùng an toàn và chất lượng cho bạn và gia đình nhé!
Phân biệt giữa sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng