Yêu thích âm nhạc trên Apple Music
Trên iOS 17.1 beta, bạn có thể đánh dấu yêu thích cho các bài hát, album, danh sách phát và nghệ sĩ trong ứng dụng Music. Tính năng Yêu thích Âm nhạc đã được thêm vào Thư viện và cải thiện các đề xuất. Bạn có thể thực hiện tình yêu thích từ tiện ích Now Playing trên màn hình khóa.
Thông tin mới, ngôi sao xuất hiện bên cạnh bản nhạc trong album là dấu hiệu của sự ưa thích, trong khi dấu chấm bên cạnh chỉ ra bài hát được nghe nhiều nhất. Với hệ thống danh sách ưa thích, ứng dụng Music sẽ đề xuất những bài hát để thêm vào danh sách phát.
Cuối cùng, Apple dự kiến cung cấp danh sách phát Favorite Songs và danh sách phát cộng tác, tuy nhiên, những tính năng này dường như chưa được triển khai.
Chuyển gửi qua AirDrop qua mạng di động
Trên iOS 17.1 beta, việc chuyển dữ liệu qua AirDrop có thể được thực hiện thông qua kết nối di động hoặc Wi-Fi, ngay cả khi bạn rời xa khỏi kết nối với người bạn muốn chia sẻ. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải ở gần đối tác nếu bạn muốn chuyển một lượng lớn tệp tin.
Trong phần AirDrop của menu Cài đặt, giờ đây có một nút chuyển đổi mới có tên 'Ngoài phạm vi' mà bạn có thể sử dụng để cho phép hoặc không cho phép chuyển dữ liệu qua mạng di động.
Phát nhạc yêu thích qua Quick Action
Nếu bạn giữ và nhấn vào biểu tượng Apple Music trên màn hình chính, bạn có thể chọn tùy chọn 'Phát các bài hát yêu thích'.
Double Tap trên Apple Watch
Tính năng Double Tap đã được kích hoạt trong bản cập nhật watchOS 10.1, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và có thể được quản lý thông qua ứng dụng Watch.
Tính năng Double Tap cho phép người sở hữu Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 chạm ngón cái và ngón trỏ vào nhau để kiểm soát Apple Watch chỉ bằng một tay. Cử chỉ này có thể sử dụng để mở Smart Stack, trả lời/kết thúc cuộc gọi, phát/tạm dừng nhạc, dừng báo thức và đặt hẹn giờ,...
Lựa chọn Màn hình Chờ
Apple đã thêm mục 'Hiển thị' mới vào phần Chờ của ứng dụng Cài đặt, nơi bạn có thể tùy chỉnh một số lựa chọn mới. Màn hình có thể tự động tắt sau 20 giây hoặc được đặt để không bao giờ tắt.
Chế độ Night Mode hiện có thêm tông màu đỏ và làm mờ màn hình, đã được chuyển đến phần này, cùng với chức năng Motion để đánh thức. Phần Hiển thị cũng thay thế nút chuyển Always On trước đó, giới hạn thời gian màn hình tắt một cách thông minh.
NameDrop trên Apple Watch
Với watchOS 10.1 và iOS 17.1 beta, tính năng NameDrop cho phép Apple Watch và iPhone trao đổi thông tin liên hệ một cách thuận tiện.
Nhạc chuông và Âm thông báo văn bản
Hơn 20 nhạc chuông và âm thông báo văn bản mới đã được thêm vào trong bản cập nhật mới của iOS 17. Mặc dù chúng đã biến mất ở bản beta đầu tiên của iOS 17.1, nhưng có khả năng Apple sẽ bổ sung chúng trở lại trong bản cập nhật sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh âm thanh cho Mail và Message.
Số dư tài khoản ngân hàng tại Anh trong ứng dụng Wallet
Người dùng ở Anh có thể thêm tài khoản ngân hàng của mình vào ứng dụng Wallet trong iOS 17.1 beta 1, cho phép họ kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, giao dịch mua và tiền gửi một cách thuận tiện.
Ứng dụng Books
Phần 'Reading Now' trong ứng dụng Apple Books đã đổi tên thành 'Read Now' để mang lại trải nghiệm đọc sách tốt hơn.
Đèn pin đặc biệt trên Dynamic Island
Khi bật đèn pin trên các mẫu iPhone với thiết kế đục lỗ Dynamic Island chạy iOS 17.1 beta 1, bạn sẽ thấy biểu tượng đèn pin xuất hiện trong phần khuyết đỉnh, làm nổi bật sự hiện diện của đèn pin. Biểu tượng đèn pin trên Dynamic Island trước đó chỉ xuất hiện ở các mẫu và Pro Max.
Hỗ trợ tay cầm chơi game
iOS 17.1 beta 1 đem lại hỗ trợ cho tay cầm chơi game Nintendo Switch N64, mở rộng trải nghiệm chơi game trên các thiết bị Apple.
Tùy chọn Hình nền Mở rộng
Khi bạn đang thiết lập mới, Apple đã thêm tùy chọn 'Hình nền Mở rộng' để sử dụng khi hình ảnh không vừa với màn hình.
Chế độ Lật Ảnh
Khi thêm chế độ lật ảnh vào màn hình khóa trong iOS 17.1, bạn có thể chọn một album ảnh cụ thể sẽ tự động hiển thị thay vì phải phụ thuộc vào các tùy chọn có sẵn của Apple như con người, thú cưng hoặc thiên nhiên.
Khi chọn bất kỳ hình ảnh Chế độ Lật Ảnh nào, bạn sẽ được chuyển đến màn hình tùy chỉnh nơi bạn có thể chọn album Yêu thích hoặc bất kỳ album nào khác bạn đã tạo, giúp bạn kiểm soát đầy đủ hình ảnh hiển thị trên màn hình khóa. Trước đây, chỉ có công cụ chọn ảnh thủ công, nhưng việc chọn toàn bộ album sẽ nhanh chóng hơn.
Tính năng Tiện Ích
Trên iPhone với Dynamic Island, bây giờ bạn sẽ thấy nền đen khi sử dụng tính năng Tiện Ích, thay thế cho hình nền mờ trước đây trên các phiên bản iOS 17. Thay đổi này giúp Dynamic Island không hiển thị hai lần khi sử dụng Tiện Ích.
Cải thiện sạc Pin dòng 80%
Đối với các mẫu , Apple đã thêm một công tắc mới để ngăn thiết bị sạc quá 80%, giúp pin duy trì sức khỏe lâu dài hơn. Trong iOS 17, iPhone có thể bỏ qua cài đặt này và sạc hơn 80%, nhưng sau bản iOS 17.1 beta 2, điều đó đã không còn xảy ra.
