Tại sao các nữ diễn viên xinh đẹp trong phim Hàn luôn tỏ ra hứng thú khi thưởng thức thịt, và cách bày rau sống kèm thịt theo phong cách Hàn Quốc,…
Có thể bạn đã quá quen thuộc với văn hóa Hàn Quốc và những nhà hàng nướng kiểu Hàn tại Hà Nội. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao các nữ diễn viên xinh đẹp trong phim Hàn luôn có vẻ hứng thú khi ăn thịt, và cách bày rau sống kèm thịt theo phong cách Hàn,… Bạn có biết câu trả lời?
Vì sao người nổi tiếng Hàn Quốc thường thể hiện sự hồn nhiên khi 'ăn nhiều đến mức ấu trùng cũng phải kinh ngạc' không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong các tác phẩm điện ảnh?
Phương Pháp Gói Đồ Nướng Hàn Quốc Đúng Đắn Mà Bạn Chưa Biết!
Bạn cũng biết khi nướng thịt Hàn Quốc, có rất nhiều panchan (món ăn kèm) như kim chi, rau sống. Thời trước, mình thường gói thịt và panchan vào lá rau, sau đó chấm sốt và ăn miếng lớn.
Nhưng đó là cách làm sai lầm đấy!
Phân Biệt Cách Ăn Đúng và Sai Khi Thưởng Thức Món Nướng Hàn Quốc
Khi ghé Seoul BBQ, nhân viên nhắc nhở cách gói đúng: Chấm thịt nướng trong sốt, gói vào rau với panchan thành miếng vừa ăn, cuộn tròn và ăn gọn cả miếng.
“Như thế, thịt thấm sốt, bọc kín trong rau, ăn đậm đà hơn mà không lo dây ra miệng, tay” – Nhân viên Seoul BBQ giải thích.
Lý do tại sao các cô gái xinh đẹp Hàn luôn phồng mang trợn má khi ăn toàn miếng?
Có lẽ bạn mọt phim Hàn đã thường thấy cảnh nam thanh nữ tú trên màn ảnh khi ăn luôn phồng mang trợn má, nuốt cả miếng mà không ngần ngại hay bị đánh giá là quá mạnh mẽ?
Đó là bởi vì văn hóa Hàn Quốc ưa thích ăn một cách thoải mái, tự nhiên để trải nghiệm, không cần quá kiêng kỵ. Hơn nữa, chỉ khi cắn trọn cả miếng thịt nướng như thế, hương vị rau, thịt, nước sốt, và panchan mới có thể hòa quyện hoàn hảo, mang lại trải nghiệm thưởng thức đầy đủ!
Top 3 loại thịt nướng 'đỉnh' tại Hàn Quốc
Trong số những món thịt nướng nổi tiếng tại Hàn, Bulgogi – món bò nướng ướp sốt là cái tên được yêu thích và gắn liền với nền ẩm thực của đất nước.
Thịt lưng, bắp bò được cắt mỏng, ướp hương vị dầu mè, nước tương, tỏi, đường, nấm, hành lá,… để thấm đều và thật mềm, nướng xèo xèo trên lửa, thơm phức quyện lẫn, nhấm một miếng gói đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt…
Bulgogi - Vị vua của nướng ở đất nước Hàn Quốc - tại Seoul BBQ
Tại Seoul BBQ, thường sử dụng thịt ba chỉ bò Mỹ, bắp bò và nạc vai bò Mỹ cho món nướng bulgogi, thưởng thức tươi mới và thơm ngậy, thịt mềm hơn thịt lưng bò một chút nhưng vẫn giữ được sự ngon lành. Vì chất lượng thịt là từ bò Mỹ cao cấp!
Dak Galbi (Thịt gà nướng) được ca ngợi là nữ hoàng của ẩm thực nướng Hàn Quốc
Phiên Bản Ngon Nhất Của Món Dak Galbi Là Chọn Lọc Phần Lườn Gà, Thịt Mềm và Ngọt, Ướp Sốt Gochujang Rồi Nướng. Với Giá Thịt Gà Rẻ Hơn, Món Nướng Này Rất Phổ Biến, Đặc Biệt Trong Những Ngày “Viêm Màng Túi” Khi Bạn Vẫn Khao Khát Thưởng Thức.
Trải Nghiệm Món Gà Tại Seoul BBQ, Nơi Chỉ Sử Dụng Phần Lườn và Đùi, Mang Đến Sự Thích Thú với Thịt Mềm và Ngọt, Nạc Nhưng Không Bị Khô. Chỉ Tiếc Rằng Sự Lựa Chọn Các Món Gà Khá Hạn Chế!
Đến Cuối Cùng Là Đến Phiên Bản Thịt Heo Của Bulgogi – Dweiji Bulgogi. Vì Thịt Bò Đắt Đỏ, Nên Thịt Heo Nướng Theo Phong Cách Bulgogi Là Sự Lựa Chọn Hợp Lý Cho Những Ai Muốn Ăn Mà Vẫn Tiết Kiệm.
Thường Thức Thịt Heo Nướng ở Seoul BBQ, Thấy Thịt Được Ướp Đậm Đà Vị.
Thịt Heo Nướng Khác Biệt với Thịt Bò Ở Chỗ Độ Cay Được Tăng Cường, Và Các Thành Phần Như Gừng, Dầu Mè Cũng Được Thêm Vào Để Tạo Ra Hương Vị Đậm Đà Hơn Khi Ướp.
Thịt Heo Tại Seoul BBQ Đa Dạng Hơn Thịt Bò, Mặc Dù Không Cay Mạnh và Đậm Đà Nhưng Cũng Rất Hấp Dẫn. Một Điều Thú Vị Khi Đi Ướp Đồ Nướng Ở Seoul BBQ Là Bạn Có Thể Thưởng Thức Đồ Nướng của Cả 3 'Ông Vua Nướng': Bulgogi, Dak Galbi và Dweiji Bulgogi, Mỗi Món Đều Cực Kỳ Hấp Dẫn!
Đa Dạng Sự Chọn Lựa Cho Thực Khách Trong Thế Giới Thịt Heo Nướng Ở Seoul BBQ
Khi Ăn Đồ Nướng Hàn, Đừng Quên Thưởng Thức Một Chút Soju và Nhâm Nhi Bát Canh Rong Biển Hay Canh Kim Chi. Chỉ Cần Như Vậy, Bạn Đã Có Một Bữa Tiệc Nướng Hoàn Hảo Theo Phong Cách Hàn Quốc!
Đừng Quên Thưởng Thức Đồ Nướng Kèm Với Chút Soju và Những Món Canh Truyền Thống!
Bầu Trời Dần Mát, Là Lúc Hoàn Hảo Để Tập Hợp Bạn Bè, Dẫn Gia Đình Cho Một Bữa Nướng Đáng Nhớ Chào Đón Mùa Thu 'Ngon Mà Không Sợ Nóng!' Trước Khi Đi, Hãy Kiểm Tra Ngay Các Khuyến Mại Hấp Dẫn Tại Seoul BBQ! Lần Mới Ăn Hôm Trước, Khuyến Mại Đặt Làm Tay Ngay, Nhưng Chỉ Áp Dụng Đến Hết Ngày 30/9 Thôi Nhé!
>>> Chi Tiết Ưu Đãi Giảm Đến 25% Tại Seoul BBQ Trong Tháng 10 Này
Yêu Thích Ăn Thịt.
"""""--
BÀI VIẾT MỚI:
>> Những điều thú vị tại nơi đã đón tiếp ngoại trưởng Mỹ
>> Bí quyết chọn tôm, ốc, mực tươi, không bỏ lỡ 1 đồng khi đi chợ
>> Bí ẩn xung quanh người Singapore thưởng thức lẩu và gợi nhớ về Thủ tướng