Dòng máy trạm Z2 Tower G5 của HP là một lựa chọn phổ biến với thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng công nghiệp, nhiều tùy chọn nâng cấp và dễ dàng nâng cấp nhờ vào thiết kế không cần dụng cụ. Với mức giá 26,7 triệu đồng, Z2 Tower G5 không chỉ dành cho người dùng chuyên nghiệp mà còn phù hợp với người dùng thông thường với nền tảng đa năng, độ bền và độ ổn định cao.Z2 Tower G5 có kích thước khá nhỏ gọn 356 x 169 x 385 mm, nhỏ hơn đáng kể so với thùng máy trung bình. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong văn phòng. Thùng máy được làm bằng thép, đạt tiêu chuẩn về độ bền và ổn định, HP khẳng định rằng máy có thể hoạt động liên tục trong 360 ngàn giờ.

Z2 Tower G5 có thiết kế mới, đơn giản và nhỏ gọn hơn so với Z2 Tower G4, vẫn giữ phong cách chuyên nghiệp. Mặt trước của thùng máy có 4 cổng USB-A bao gồm 2 cổng USB 3.0 (3.2 Gen1 5 Gbps) và 2 cổng USB 3.2 Gen2 10 Gbps, jack âm thanh và có 2 khe đợi cho cổng USB-C và khe đọc thẻ SD (tùy chọn). Phần khung chữ nhật bên trái là khay 5.25', có thể gắn ổ đĩa mỏng hoặc ổ đĩa kiểu cũ. Phía dưới là một loạt các lỗ nhỏ để thông gió.

Đây là mặt sau với nhiều cổng kết nối khác như 2 cổng âm thanh, 3 cổng trình xuất bao gồm 2 x DisplayPort và 1 HDMI, 6 cổng USB-A bao gồm 2 cổng USB 2.0 ở phía trên và 4 cổng USB 3.2 Gen2 10 Gbps và USB 3.2 Gen1 5 Gbps ở phía dưới, RJ-45 cho LAN và một quạt tản nhiệt cỡ 80 mm.

Máy được thiết kế tooless, tức là chúng ta có thể dễ dàng mở, nâng cấp phần cứng mà không cần dụng đến các công cụ như tua vít. Chẳng hạn, để mở bên hông chỉ cần gạt chốt màu đen lên và kéo nắp hông ra.

Trên bề mặt hông có sơ đồ các thành phần trên bo mạch chủ. Trong trường hợp cần nâng cấp, bảo dưỡng hoặc thay thế linh kiện nhanh chóng, sơ đồ này sẽ rất hữu ích cho người dùng. Quét mã QR ở góc đó, người dùng sẽ được dẫn đến trang hỗ trợ với tài liệu linh kiện tương thích và hướng dẫn tháo lắp.

Dễ dàng truy cập các phần cứng như khe RAM hoặc ổ cứng. HP đã thiết kế bo mạch với hình dạng đặc biệt, dài hơn hầu hết chiều dài của máy, khi đặt dọc, nó tương đương với bo mạch ATX. Bo mạch còn được cắt và khoét tại nhiều vị trí tương ứng với khung thép bên trong.

Đây là chipset Intel®️️️️️ W480 với heatsink nhỏ, thiết kế rất đẹp mắt. W480 hỗ trợ toàn bộ các vi xử lý từ 10th Gen Intel®️️️️️ Core™️ i3 đến Intel®️️️️️ Core™️ i9 và đặc biệt là dòng Intel®️️️️️ Xeon®️️️️️ W-1200 series - thay thế cho dòng E2200. Trên chiếc Z2 Tower G5 này, nó được trang bị con Intel®️️️️️ Xeon®️️️️️ W-1250P Processor và có tùy chọn lên tối đa Intel®️️️️️ Xeon®️️️️️ W-1290P Processor 10 nhân 20 luồng.


Có 4 khe RAM được sắp xếp theo bố cục khác biệt, từ DIMM 4 đến DIMM 1. Mỗi khe hỗ trợ tối đa 128 GB RAM DDR4-3200, có thể là RAM ECC hoặc non-ECC. Tốc độ truyền tải RAM sẽ phụ thuộc vào CPU, ví dụ như Intel®️️️️️ Xeon®️️️️️ W-1250P Processor chỉ hỗ trợ 2666 MT/s, trong khi Intel®️️️️️ Core™️ i9-10900K processor có thể đạt 2933 MT/s.

Chipset Intel®️️️️️ W480 và vi xử lý Comet Lake hỗ trợ tối đa 40 lane PCIe 3.0, với 16 lane từ CPU và 24 lane từ chipset. Số lượng lane PCIe dồi dào giúp Z2 Tower G5 có khả năng kết nối đa dạng. Máy có 4 khe PCIe bao gồm 2 khe PCIe x16 và 2 khe PCIe x4 để gắn card đồ họa, card mở rộng, LAN tốc độ cao, và adapter chuyển đổi khác.
- NVIDIA®️️️️️ Quadro P400/P620/P1000/P2200/RTX 4000/RTX 5000/RTX 6000;
- AMD Radeon™️ Pro WX 3200/W5500/W5700
Danh sách các card đồ họa được hỗ trợ bao gồm:



HP đã thiết kế cơ chế bản lề mạnh mẽ giúp gắn card và thiết bị PCIe mà không cần dùng ốc vít. Đóng bản lề lại là card sẽ được giữ chắc trên thùng máy.
Nguồn ở phía dưới máy không có lỗ thông gió, vì vậy nó được treo lơ lửng để tạo không gian thông thoáng. Nguồn có công suất 500 W, đạt chuẩn 80 Plus Gold và có 3 tùy chọn nguồn từ 350 W đến 700 W cho phù hợp với cấu hình.
Hệ thống lưu trữ trên Z2 Tower G5 rất đa dạng dù kích thước máy khá nhỏ gọn. Phía trước có 2 khay gắn ổ 3,5' với khung nhựa có sẵn, tuy nhiên không hỗ trợ gắn ổ 2,5' mặc dù có thể chế lại để làm được.
Có 2 đầu SATA cấp điện cho ổ cứng tại vị trí 2 khay, giúp việc kết nối ổ cứng trở nên dễ dàng hơn.
Khay 5,25' có thể tháo rời, cho phép gắn ổ 2,5' ở bên ngoài và hỗ trợ ổ đĩa quang bên trong. Tuy nhiên, vẫn có thể gắn thêm 1 ổ 3,5' nếu cần.
Có dây kết nối sẵn từ molex đến SATA để gắn vào khay 5,25'.
Trên bo mạch chủ có tổng cộng 4 cổng SATA, 2 cổng ở dưới bo và 2 cổng gần khay 5,25'.
Có thể thêm ổ SSD cho Z2 Tower G5, máy đã có sẵn ổ SSD PCIe 3.0 x4 NVMe và khe M.2 cho card Wi-Fi.
Khe M.2 thứ hai trên máy hỗ trợ SSD M.2 chuẩn SATA hoặc PCIe 3.0 x4, dung lượng tối đa 2 TB.
Phát hiện một header 4-pin (CHFAN) để gắn thêm quạt tản nhiệt hoặc quạt case. Câu hỏi đặt ra là nếu lắp quạt case, chúng ta sẽ lắp ở đâu?
Mở panel trước để kiểm tra có đủ không gian để gắn quạt không.
Panel trước có các lỗ nhỏ để lấy gió vào thùng máy. Để bắt quạt 120 mm mỏng, có thể sử dụng khoảng trống giữa khay ổ đĩa và khung máy.
Mặt trước máy cũng có loa nhỏ để báo code chẩn đoán lỗi bằng âm thanh beep. Sản phẩm được bán tại ATM Việt Nam.

