Khám phá về cajun - hương vị đặc biệt của ẩm thực Mỹ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cajun là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Cajun là một loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Mỹ, được tạo thành từ nhiều gia vị khác nhau, nổi bật là ớt cayenne và paprika, mang đến hương vị cay nồng và màu sắc đỏ tươi. Nó có nguồn gốc từ khu vực Louisiana, Mỹ.
2.

Bột cajun được làm từ những nguyên liệu nào?

Bột cajun được làm từ các nguyên liệu chính như ớt bột paprika, tiêu đen, hành tây khô, bột tỏi, bột củ hành, muối, và bột cumin, tạo nên hương vị đặc trưng và cay nồng.
3.

Cajun có thể sử dụng trong món ăn nào?

Cajun thường được sử dụng để ướp thịt gà, heo, hải sản, và rau củ, cũng như trong các món ăn truyền thống như tôm sốt cajun, jambalaya, và súp mướp tây.
4.

Cách làm bột cajun tại nhà như thế nào?

Để làm bột cajun, bạn chỉ cần xay nhuyễn các nguyên liệu như ớt bột paprika, tiêu, tỏi, hành tây, bột cumin, và muối. Sau đó, bảo quản trong hũ kín để sử dụng lâu dài.
5.

Bột cajun có thể mua ở đâu và giá bao nhiêu?

Bột cajun có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng gia vị hoặc trang thương mại điện tử, với giá dao động từ 20.000 đồng cho 10gr đến 700.000 đồng cho 500gr, tùy vào thương hiệu.