Đừng bỏ lỡ cơ hội thử chế biến dẻ sườn bò ngon
Dẻ sườn bò là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon
Khám phá bí ẩn của dẻ sườn bò
Tìm hiểu về dẻ sườn bòDẻ sườn bò là phần thịt ức của con bò, kết nối các mảnh xương sườn
Thịt dẻ sườn bò có độ béo ngậy và thích hợp cho nhiều món ăn
Bí quyết chế biến dẻ sườn bò ngon
Để chế biến dẻ sườn bò ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
Loại bỏ mùi hôi của thịt bò: Sử dụng muối và gừng đã đập dập để khử mùi hôi cho thịt bò
Ướp với rượu/bia: Ướp dẻ sườn bò cùng rượu để thịt mềm và thơm hơn
Bí quyết chế biến dẻ sườn bò ngonĐối với món dẻ sườn bò hầm: Tránh dùng nước lạnh để hầm thịt bò, sau khi xào dẻ sườn bò thì nên hâm bằng nước sôi
Bí quyết để dẻ sườn bò nhanh mềm: Nấu với lửa nhỏ và thêm một muỗng cà phê đường trắng để thịt mềm và thấm vị hơn
Để thưởng thức dẻ sườn bò ngon, bạn cần biết cách chế biến đúng cách như nướng, hầm, sốt vang
Cách chọn dẻ sườn bò
Bí quyết chọn dẻ sườn bò ngonĐể có phần dẻ sườn bò ngon, nên chọn phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8
Một số món ngon từ dẻ sườn bò
Dẻ sườn bò nướng
Nguyên liệu
- 1kg thịt dẻ sườn bò
- 200gr sốt thịt bò bulgogi marinade
- Bơ
- Rau thơm các loại
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt
Rửa sạch và cắt thịt dẻ sườn bò, sau đó ướp với 200gr sốt thịt bò bulgogi marinade trong 30 phút
Bước 2: Nướng thịt
Sau 30 phút ướp, đặt thịt lên bếp nướng và quết đều bơ lên trước khi nướng cho đến khi dẻ sườn chín vàng.
Thành phẩm
Dẻ sườn nướng thơm ngonSau khi nướng, dẻ sườn bò có màu vàng nâu bóng, thơm lừng và đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên của thịt, rất ngon và đậm đà, đặc biệt khi kết hợp với rau thơm.
Dẻ sườn bò kho tiêu
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dẻ sườn bò ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng giấy thấm hoặc để thịt ráo nước trước khi chế biến.
Hành tây, tỏi, hành tím được bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Ớt sau khi rửa sạch cũng được băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào bát, nêm nếm với ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và tiêu xay, trộn đều gia vị ướp trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều.
Bước 3: Nấu dẻ sườn bò kho tiêu
Bắt nồi lên bếp, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành băm và tỏi vào phi thơm, sau đó cho 60ml nước lọc vào, đun đến khi hỗn hợp sệt lại, cho thịt bò vào xào săn.
Thêm 30gr tiêu xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành tây cùng ớt băm vào, đậy nắp và để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Dẻ sườn bò kho tiêu hấp dẫnDẻ sườn bò kho tiêu có mùi thơm ngát nức mũi, thịt bò mềm xen lẫn vị cay của tiêu và ớt, nước dùng đậm đà, vừa ăn, rất phù hợp để thưởng thức vào dịp cuối tuần cùng gia đình.
Dẻ sườn bò nấu sốt vang
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, hành tây, khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sả bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Phi thơm một ít tỏi trên chảo, khi tỏi chuyển màu vàng thì cho dẻ sườn bò vào xào săn, sau đó tắt bếp và cho ra chén riêng.
Bước 3: Phi thêm một ít tỏi băm còn lại, khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho cà chua, 100ml rượu vang và 1 muỗng cà phê muối vào.
Bước 4: Cho khoảng 200ml nước lọc hòa cùng 1 muỗng canh bột năng, 2 gói gia vị nấu bò kho vào cùng tất cả nguyên liệu gồm: Khoai tây, cà rốt, hành tây, sả, hoa hồi, 1 thanh quế, thảo quả vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước dùng sền sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Dẻ sườn bò nấu sốt vang sền sệt đậm vịMón dẻ sườn bò nấu sốt vang sau khi hoàn thành có màu vàng óng ánh, thịt bò mềm mọng, khoai tây, cà rốt thì vừa chín tới cực kỳ vừa ăn và đậm vị.
Hy vọng những chia sẻ từ Mytour sẽ giúp bạn có thêm một số công thức chế biến món dẻ sườn bò ngon nhé. Chúc bạn thành công!
Chọn mua thịt bò chất lượng tại Mytour: