Đối với những người đam mê ẩm thực, bánh vá là một món ngon không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour ghé thăm miền Tây và thưởng thức hương vị bánh vá thơm ngon, giòn rụm nhé!
20 phút Thời gian chế biến:
30 phút Số lượng phục vụ:
3 người
Bánh vá được biết đến là một món bánh miền Tây được nhiều người yêu thích với lớp vỏ giòn tan kết hợp với hương vị đậm đà, hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bánh vá thơm ngon, giòn rụm.
Nguyên liệu làm bánh vá
- 400gr bột gạo
- 50gr bột đậu nành
- 200gr thịt heo
- 200gr gan heo
- 200gr tôm
- 100gr đậu phộng
- 100gr đậu xanh
- 200gr giá đỗ
- 4 quả trứng gà
- 700ml nước cốt dừa
- Hành lá, tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu
Mẹo hay
Với bột gạo, hãy mua ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Chọn loại bột trắng mịn, không mùi mốc và chú ý kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm.
Đối với thịt heo, nên chọn phần nạc dăm, màu đỏ tươi và không có mùi hôi.
Quy trình làm bánh vá
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuThịt và tim heo sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ phần ăn vừa. Còn tôm thì bạn loại bỏ râu, chân và rửa sạch.
Đối với đậu xanh và đậu phộng, hãy luộc chín khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Hành lá và giá thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ phù hợp với khẩu vị.
Mẹo khi chuẩn bị nguyên liệu
Để thịt heo sạch hơn, bạn có thể ngâm nguyên liệu trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2 Chuẩn bị và trộn bột
Chuẩn bị và trộn bộtBạn chuẩn bị một tô, sau đó thêm vào 400gr bột gạo, 50gr bột đậu nành, 4 quả trứng gà đã đánh tan, 700ml nước cốt dừa và hành lá đã cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp bột mịn và đồng đều nhau.
Bước 3 Xào nhân
Xào nhânBạn cho vào chảo một muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, đổ phần thịt, gan heo đã sơ chế vào chảo và xào đều trong khoảng 1 phút, sau đó, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, bạn xào nguyên liệu trên lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4 Chiên bánh
Chiên bánhTrước hết, bạn đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu khoảng 5 phút, sau đó cho vá vào dầu và chiên trong khoảng 2 phút.
Sau đó, bạn lấy bột phủ đều lên vá, sau đó thêm thịt, gan heo, giá và đậu xanh vào, và thêm một ít bột phía trên. Tiếp theo, bạn đặt lên mỗi bánh 1 con tôm và một ít đậu phộng, sau đó thêm một ít bột nữa để bánh kết dính các nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn chiên vá trong khoảng 2 phút, khi bánh trở ra khỏi vá, bạn tiếp tục chiên với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi bánh vàng đều. Sau đó, bạn vớt bánh ra để ráo.
Lưu ý
Khi chiên, hãy sử dụng lửa vừa và thường xuyên quay bánh để chúng chín vàng đều.
Sản phẩm cuối cùng
Bánh vá thơm ngon, giòn rụmBánh vá là một món ăn được nhiều người yêu thích với lớp vỏ chiên vàng giòn hấp dẫn kết hợp với vị bùi của gan heo, đậu xanh và vị ngọt đậm đà của tôm thịt,... Tất cả hòa quện tạo nên một món ngon đậm chất miền Tây sông nước.
Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này từ Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh vá thơm lừng, giòn rụm để thưởng thức cùng gia đình! Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua bột gạo để làm bánh vá miền Tây tại Mytour: