Trong bắp có nhiều chất xơ và ít đường hòa tan, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu ăn bắp có giúp giảm cân không? Và ăn vào thời điểm nào trong ngày để giảm cân hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Mytour sẽ giúp bạn tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.
Giá trị của bắp và thời điểm thích hợp để ăn
Khi nào nên ăn bắp để giúp giảm cânTheo USDA, mỗi hạt bắp chứa 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ, 5g protein, và 114g nước. Chất béo trong bắp chủ yếu là chất béo không bão hòa đa và đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo Omega 3 và 961 mg axit béo Omega 6. Bắp luộc không chứa muối hoặc natri, điều này rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, bắp còn chứa lượng vitamin E giúp chống lại nếp nhăn. Hạt bắp nổ thành bỏng thường có thể là thực phẩm lý tưởng giúp bạn cảm thấy no lâu. Điều này khiến cho bỏng ngô (không đường, không phô mai) trở thành sự lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân.
Theo tạp chí sức khỏe Healthline, bạn nên ăn bắp luộc vào buổi sáng để loại bỏ mỡ thừa. Bắp chứa nhiều chất xơ và ít chất béo, giúp bạn cảm thấy no lâu. Một mẹo nhỏ để giảm lượng đường tiết ra từ bắp là thêm chút muối khi luộc.
Các món ăn sáng giảm cân với bắp
Các món sáng giảm cân với bắpBắp + trứng: Bạn có thể ăn 1 quả trứng luộc, nửa quả bắp luộc và uống 1 ly nước cà chua ép hoặc nước bắp luộc.
Súp: Sử dụng 1 quả bắp cắt thành khúc, nấm đã rửa sạch, 1 củ cà rốt đã gọt vỏ và thái hoa, 1 củ hành trắng cắt khúc, và nước ấm. Chần xương heo qua nước sôi, đập gừng, và thêm 15 quả chà là cùng một ít gia vị. Nấu tất cả trong nồi áp suất để có một bát súp ngon lành và bổ dưỡng.
Salad bắp: Sử dụng bắp nhỏ, cà chua bi, hành lá, dầu olive, giấm, tỏi, phô mai và rau húng. Luộc bắp trước, tách hạt ra, trộn với trứng luộc và các gia vị khác. Bằng cách này, bạn sẽ có một phần salad bắp bổ dưỡng cho bữa sáng giảm cân.
Ăn bắp vào buổi sáng để giảm cân là một lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, hãy kết hợp với các thực phẩm khác để cung cấp dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Healthline