Nước cần tây đang trở nên rất phổ biến và được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội. Nhưng khi nào nên uống nước ép cần tây và để trong bao lâu là tốt nhất?
Những lợi ích của nước ép cần tây bao gồm thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, nhuận tràng, sáng mắt và giúp ngủ ngon hơn...
Nước cần tây
Cần tây, có tên khoa học là Apium graveolens, là một loại rau thuộc họ Hoa tán. Trong 100g cần tây chứa hơn 90% nước, 341 miligam kali và 125 miligam natri. Rau cần tây còn chứa nhiều vitamin A, B và C, cùng các chất khoáng, kim loại, axit, amin và tinh dầu.
Hàm lượng chất xơ trong cần tây hỗ trợ cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng và giúp giảm tác hại của chất độc. Nó cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình đào thải độc tố khỏi cơ thể.
Cụm từ 'nước ép cần tây' ngày càng trở nên phổ biến và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Lợi ích chính của loại đồ uống này bao gồm thải độc, ngăn ngừa ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, nhuận tràng, sáng mắt và giúp ngủ ngon hơn...
Nên để nước ép cần tây trong bao lâu?
Sau khi vắt cần tây, hãy uống ngay để không mất đi chất dinh dưỡng. Nước ép cần tây, cũng như các loại nước ép khác, sẽ mất chất dinh dưỡng nếu để quá lâu, ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh. Nước ép dễ bị oxy hóa hơn so với các loại rau củ quả khi chúng còn nguyên vẹn.
Khi đã ép, các chất dinh dưỡng sẽ tiếp xúc với không khí, nhiệt độ và ánh sáng, làm giảm giá trị dinh dưỡng nếu giữ quá lâu. Tốt nhất là sử dụng trong vòng 24 giờ.
Sau khi vắt, hãy đổ ngay vào chai thủy tinh và tránh để ngoài quá lâu. Đổ nước ép đến kín miệng chai để giảm không khí giữa nước và nắp chai, tránh oxy hóa sớm.
Thêm một chút chanh khi vắt cần tây: không chỉ tăng hương vị mà còn giữ chất dinh dưỡng. Vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric trong chanh sẽ giúp bảo quản nước ép tốt hơn.
Hãy tránh đặt chai nước ép dưới ánh nắng mạnh. Nhiệt độ và ánh sáng gắt sẽ làm oxy hóa nước ép rất nhanh.
Khi nào nên uống nước ép cần tây trong ngày là tốt nhất?
Uống nước ép này vào buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi ăn sáng 30 phút, là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thu dưỡng chất. Uống nước ép cần tây vào buổi sáng sẽ kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày và mụn trứng cá,...
Bây giờ bạn đã biết thêm thông tin về nước ép cần tây rồi đúng không? Hi vọng bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản để có được sức khỏe tốt nhất!
Mua cần tây tại Mytour để làm nước ép: