Thường thì khi canh mặn, mọi người thường thêm nước vào. Tuy nhiên, việc thêm quá nhiều nước có thể làm mất đi vị ngon của canh. Bạn có thể nêm vào canh những thứ khác để giảm độ mặn, cùng Mytour khám phá nhé.
Khoai tây
Bạn có thể gọt vỏ, cắt lát khoai tây và cho vào canh khi mặn. Khoai tây có thể hút bớt muối trong canh mà không làm mất đi vị của món ăn. Sau đó, bạn có thể vớt bỏ khoai tây nếu muốn.
Trứng
Lòng trắng trứng, đặc biệt là lòng trắng trứng gà, rất hiệu quả trong việc giảm độ mặn của canh.
Cho lòng trắng trứng sống vào nồi và đun sôi lại, lòng trắng sẽ hút muối trong canh
Trong trường hợp canh đã hầm, bạn có thể vớt bỏ lớp bọt trên mặt nồi, sau đó đun sôi lại với lòng trắng trứng. Sau khi vớt bỏ lớp bọt trứng, bạn cho lại miếng cá vào nước canh, món canh của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Gạo
Gạo trắng cũng là một trong những thành phần giúp giảm độ mặn của canh một cách hiệu quả, bạn có thể đặt gói gạo vào vải mềm và buộc chặt, sau đó thả vào nồi canh.
Giấm và chanh
Với vị chua của giấm và chanh, bạn có thể điều chỉnh độ mặn của canh một cách tốt. Chỉ cần thêm vào nồi ½ muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm, nhưng hãy tránh thêm quá nhiều để không ảnh hưởng đến vị của món ăn.
Đường
Tương tự như giấm và chanh, đường cũng giúp giảm độ mặn của canh. Tuy nhiên, hãy thêm đường từng ít một vào canh để đảm bảo món canh không mất đi hương vị.
Có lẽ bạn cảm thấy rằng việc làm một món canh hoàn hảo sau khi mắc phải sự cố mặn là điều rất đơn giản đúng không? Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên Mytour và để lại bình luận ở ô dưới nhé.
Mua rau tươi ngon tại cửa hàng Bách hóa XANH để chuẩn bị nguyên liệu cho món canh: