Khi nên sử dụng bột ngọt khi nấu ăn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bột ngọt có biến đổi thành chất độc hại khi nấu ở nhiệt độ cao không?

Không, bột ngọt không biến đổi thành chất độc hại khi nấu ở nhiệt độ từ 130 độ C đến dưới 260 độ C. Tuy nhiên, nếu cháy liên tục ở nhiệt độ trên 300 độ C trong hai giờ, bột ngọt có thể chuyển hóa thành chất không tốt cho sức khỏe.
2.

Cơ thể có hấp thụ trực tiếp Axit glutamic từ bột ngọt không?

Không, cơ thể không hấp thụ trực tiếp Axit glutamic từ bột ngọt. Axit glutamic từ bột ngọt được cơ thể chuyển hóa thành năng lượng và chủ yếu được cung cấp từ thực phẩm như cá, thịt, sữa và trứng.
3.

Có giới hạn sử dụng bột ngọt hàng ngày không?

Không, bột ngọt không có giới hạn về liều lượng sử dụng hàng ngày. Các tổ chức y tế như Liên Hợp Quốc, Cộng đồng Châu Âu và Hoa Kỳ đều công nhận bột ngọt là gia vị an toàn khi sử dụng trong mức độ hợp lý.
4.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thêm bột ngọt vào món ăn?

Đối với các món cần ướp như chiên, nướng, xào, kho, nên chia bột ngọt thành hai lần: lần đầu ướp nguyên liệu và lần sau khi món gần hoàn thiện. Với món có nước như canh, súp, nên nêm bột ngọt khi nước bắt đầu sôi.