Bạch tuộc là một món ăn phổ biến với hương vị đặc trưng, khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi ăn bạch tuộc, bạn đang tiếp xúc với một sinh vật có 3 trái tim và 9 bộ não.
Nếu bạn là một người yêu thích bạch tuộc, hãy suy ngẫm về sự độc đáo của nó: một sinh vật với 3 trái tim và 9 bộ não, mà chúng ta thường không hề hay biết đấy.
Cấu trúc của bạch tuộc rất đặc biệt, với sự tồn tại của 3 trái tim và 9 bộ não.
Bạch tuộc không chỉ là một loại hải sản ngon mà còn là một sinh vật có cấu trúc sinh học độc đáo với 3 trái tim và 9 bộ não.
Bạch tuộc, được mệnh danh là 'quái vật biển cả', có 3 trái tim và 9 bộ não. Điều này làm cho chúng trở nên đặc biệt và kỳ lạ hơn bao giờ hết.
Khám phá thế giới bạch tuộc là việc thú vị, với sự hiện diện của 3 trái tim và 9 bộ não trong cơ thể chúng.
Bạch tuộc thông minh biết bảo vệ bản thân khi đối mặt với kẻ thù bằng cách phun mực, ngụy trang hoặc tháo bỏ đi tua của mình. Trong mực của bạch tuộc có chứa melamine giúp che đậy mùi của nó, dễ dàng trốn khỏi những kẻ thù giỏi đánh hơi.
Lợi ích của bạch tuộc
Không chỉ là một món ăn ngon, bạch tuộc còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
Bạch tuộc giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Sắt trong bạch tuộc giúp tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Bạch tuộc là lựa chọn lý tưởng cho những người đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân
Calo và chất béo thấp nhưng protein dồi dào trong bạch tuộc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Nhưng hãy nhớ không thêm mayonnaise hoặc chiên bạch tuộc trong dầu để duy trì chế độ ăn kiêng và giảm cân.
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Selen có trong bạch tuộc đóng vai trò như một chiếc khiên chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.
Ngăn ngừa lão hoá, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể
Chất chống oxy hóa do có chứa vitamin B12, giúp ngăn ngừa lão hoá sớm, tăng cường sự trao đổi chất để luôn tươi trẻ.
Ngăn ngừa căng thẳng, tốt cho tim mạch
Taurine trong bạch tuộc giúp ngăn ngừa căng thẳng, đồng thời giữ cho tim luôn khỏe mạnh.
Tốt cho gan và trí não
Bạch tuộc giàu omega-3, tốt cho sự phát triển của não, đặc biệt là ở trẻ em. Taurine hỗ trợ chức năng gan và bảo vệ gan khỏi tác động của chất béo từ bia rượu.
Những món ăn từ bạch tuộc
Bạch tuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu không biết nấu gì với bạch tuộc, hãy để Mytour gợi ý một số món đơn giản, dễ làm và thơm ngon.
Bạch tuộc hấp gừng
Một món ăn đơn giản nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của bạch tuộc. Bạch tuộc được hấp giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, giòn giòn và thêm vị đặc trưng từ miếng nước mắm gừng.
Bạch tuộc xào thập cẩm (thơm, cà chua, dưa leo, hành tây và cần)
Một món xào phong phú với chất dinh dưỡng từ bạch tuộc cùng nhiều loại rau củ. Món ăn này đẹp mắt với nhiều màu sắc và đảm bảo độ giòn dai từ bạch tuộc và vị ngọt, chua từ rau củ.
Cà ri bạch tuộc Ấn Độ
Nếu bạn yêu thích món cà ri như “cà ri gà”, “cà ri heo”, đừng bỏ qua món cà ri bạch tuộc lạ miệng nhưng không kém phần ngon và hấp dẫn này. Cà ri bạch tuộc thơm mùi cà ri quen thuộc, nhưng lại thơm béo của nước cốt dừa rất lạ miệng, đảm bảo không ngấy. Bạch tuộc nấu cà ri dai giòn, sựt sựt ăn cực kỳ đã. Bạn có thể chấm chung với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng cũng đều tuyệt vời. Bắt tay vào làm ngay thôi đừng chần chừ nữa!
Lưu ý khi ăn bạch tuộc
Bạch tuộc là một món ăn ngon, hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạch tuộc cũng có thể gây hại nếu ăn không đúng cách. Hãy cùng theo dõi những lưu ý sau đây:
Người có tiền sử dị ứng với hải sản nên cẩn thận khi ăn bạch tuộc. Nếu bạn dị ứng hải sản, hãy ăn thử một lượng nhỏ, nếu xuất hiện dấu hiệu dị ứng thì ngừng ăn và gặp ngay bác sĩ để được trợ giúp.
Một số người thích ăn bạch tuộc sống, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ dễ bị ngạt thở do xúc tua của bạch tuộc bám vào cổ. Do đó, khi ăn bạch tuộc sống, bạn phải tuyệt đối cẩn thận, nên chọn ăn những con bạch tuộc tươi sống đã được chế biến cẩn thận tại những nơi uy tín.
Trong bạch tuộc có nhiều các loại vi sinh vật và vi khuẩn có hại cho cơ thể, gây ra những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, ngứa ngáy toàn thân. Do đó, bạn phải chế biến bạch tuộc thật cẩn thận trước khi ăn.
Nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn bạch tuộc, hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để tránh chọn nhầm loại bạch tuộc xanh thân và đốm - những loài chứa độc tố tetrodotoxin.
Bạch tuộc dễ gây nghiện khi chế biến thành món ăn. Mặc dù ngon, nhưng hãy ghi chú những lưu ý khi ăn bạch tuộc để thưởng thức món ăn này ngon và bổ dưỡng nhất.
Mua cà ri tại Mytour để làm món cà ri bạch tuột Ân Độ: