Cá hấp là một món ăn giàu dinh dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách làm món cá diêu hồng hấp hành gừng thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Cá diêu hồng có thịt ngọt, khi kết hợp với rau và nấm khi hấp sẽ tạo ra một hương vị ngon và tự nhiên. Hương vị của hành và gừng sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và ấm áp. Đây là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện. Hãy bắt đầu thực hiện ngay nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp hành gừng
Nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp hành gừng- 1 con cá diêu hồng khoảng 700g (hoặc có thể thay thế bằng cá rô phi, cá mè hoặc cá chim...)
- 150g nấm đùi gà (hoặc loại nấm khác tuỳ sở thích)
- 5 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- Sả, ớt, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu hào, nước tương, dầu mè, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Cách làm món cá diêu hồng hấp hành gừng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua cá diêu hồng về, bạn làm sạch và rửa với giấm và muối để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, bạn lấy xương sống của cá ra và ướp cá với hạt nêm, đường, nước tương, muối và tiêu. Nhớ thoa đều gia vị lên cá để cá thấm đều từ trong ra ngoài nhé.
Nấm, hành tây, gừng và ớt sừng bạn cắt thành sợi dài khoảng 4 - 5cm. Hành lá được cắt thành khúc và phần đầu hành được để riêng.
Bước 2 Hấp cá
Hấp cáRau củ và phần đầu hành được ướp với dầu hào, nước tương, dầu mè và tiêu. Bạn chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì bạn cho phần rau củ này vào bụng cá và hấp cá cho đến khi chín.
Phần rau củ còn lại được xào cho tới khi chín. Khi đã xào xong, khi còn nóng, bạn đặt phần hành lá lên trên để hành lá mềm dần và vẫn giữ được màu xanh tươi. Khi cá đã chín, bạn sắp xếp rau củ xung quanh cá trong khi cá còn nóng để các hương vị hòa quyện với nhau.
Bước 3 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmSả, ớt, tỏi sau khi giã nhuyễn được cho vào chén, sau đó bạn thêm 1/2 chén nước cốt chanh, 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, 2 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho đường tan hết.
Thành phẩm
Món cá diêu hồng hấp hành gừng của chúng ta đã hoàn thành.
Cá diêu hồng hấp hành gừngMón cá diêu hồng hấp hành gừng mang hương thơm quyến rũ, với hương vị tươi ngọt tự nhiên từ rau củ và cá diêu hồng kết hợp với gia vị được nêm ướp đậm đà, thật sự hấp dẫn. Món ăn này thường nên thưởng thức khi còn nóng, kèm với cơm hoặc cuốn bánh tráng, đều thật ngon miệng. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện.