Đùi gà là phần thịt giàu chất dinh dưỡng có trong gà. Hôm nay Mytour sẽ thể hiện khả năng làm món đùi gà tần ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình nhé.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Món đùi gà tần ngải cứu nghe có vẻ khá lạ lẫm với chúng ta, với hương vị thơm ngon từ đùi gà, bổ dưỡng từ ngải cứu mà cách làm lại đơn giản. Nếu bạn đang tò mò về cách làm món này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món đùi gà tần ngải cứu
- 1 cái đùi gà
- 300g ngải cứu
- 1 gói gia vị thuốc Bắc
- 10g nghệ
- 3 lát gừng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm
Mẹo hay
Mẹo chọn đùi gà tươi ngon
Bạn nên chọn những chiếc đùi có màu vàng nhạt, lớp da bề mặt ngoài mịn, đùi gà tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng nhẹ nhàng, khi dùng tay ấn vào phần thịt dày thấy thịt vẫn trở lại hình dáng ban đầu chứng tỏ đùi gà có độ đàn hồi tốt và còn tươi ngon.
Bạn có thể mua gói gia vị thuốc bắc ở các cửa tiệm thuốc Bắc hay ở các siêu thị lớn hoặc cũng có thể đặt trên các trang thương mại điện tử uy tín nhé.
Hướng dẫn làm món đùi gà tần ngải cứu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐùi gà sau khi mua về, bạn rửa sạch và sau đó nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C để da gà căng và chắc.
Ngải cứu bạn rửa sạch, sau đó để ráo. Tiếp theo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và xào ngải cứu trong 5 phút cho chín.
Bước 2 Hầm đùi gà tần ngải cứu
Sau khi ngải cứu đã chín, bạn đặt đùi gà đã nướng vào nồi cùng với 1 gói gia vị thuốc bắc, 10g nghệ, 3 lát gừng, 2 muỗng canh hạt nêm và 500ml nước, sau đó đậy nắp và hầm trong 40-50 phút cho thịt gà mềm. Món ăn đã sẵn sàng.
Hầm đùi gà tần ngải cứuKết quả cuối cùng
Món đùi gà tần ngải cứu ngon lànhSau khi chế biến, món đùi gà tần ngải cứu không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn thơm ngon bổ dưỡng. Da gà vàng ươm, thịt gà mềm mịn, ngấm đậm gia vị thuốc Bắc. Chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.
Trên đây là cách làm món đùi gà tần ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thành công.