Trong giai đoạn quan trọng này, cần bổ sung đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. Khám phá ngay 6 loại trái cây cực tốt cho bà bầu ở 3 tháng cuối.
Trái cây là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn mang thai, nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ. Cùng điểm danh ngay những món trái cây thơm ngon, giàu dưỡng chất cho bà bầu 3 tháng cuối nhé!
Bổ sung dâu tây giúp phát triển não bộ của thai nhi
Trong thời kỳ tam cá nguyệt cuối, não của thai nhi phát triển mạnh mẽ và cần được bổ sung nhiều omega 3 và axit béo khác.
Ngoài ra, dâu tây và các loại trái cây như việt quất, phúc bồn tử,...cũng cung cấp một lượng omega 3 đáng kể. Khoảng 300g dâu tây chứa 200mg omega-3 và 250mg omega-6 giúp cân nặng của thai nhi phát triển tốt. Do đó, hãy tích cực bổ sung những thực phẩm giàu axit béo có ích vào giai đoạn cuối thai kỳ như dâu tây nhé!
Bổ sung dâu tây giúp phát triển não bộ của thai nhiBổ sung bưởi để tránh vấn đề về vỡ ối sớm
Bưởi giàu vitamin C hỗ trợ sức khỏe của bà bầu trong giai đoạn cuối của thai kỳ, ngăn ngừa tình trạng vỡ ối sớm. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp cơ thể bà bầu hấp thụ canxi và sắt hiệu quả hơn, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Bổ sung chuối giúp giảm triệu chứng táo bón
Nhiều bà bầu thường gặp vấn đề về táo bón vào 3 tháng cuối thai kỳ và có thể gây ra vấn đề về trĩ. Vì vậy, các bà bầu nên bổ sung chất xơ từ rau cải, trái cây, uống nhiều nước để tránh tình trạng này.
Trong số đó, chuối là một trong những loại quả giàu chất xơ nhất, cũng chứa kali giúp duy trì huyết áp ổn định.
Bổ sung chuối giúp giảm triệu chứng táo bónBổ sung bơ để giúp thai nhi phát triển
Bơ là một loại trái cây giàu omega 3, cung cấp năng lượng cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ.
Trong quả bơ cũng giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa táo bón, tránh bệnh trĩ.
Bổ sung bơ để giúp thai nhi phát triểnBổ sung quả mơ để cung cấp chất sắt
Trong 3 tháng cuối thai kỳ, việc bổ sung dưỡng chất thường bị bỏ qua, dẫn đến tình trạng thiếu máu thường gặp. Trong khi đó, thai nhi cần đầy đủ dinh dưỡng và oxy để phát triển khỏe mạnh, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.
Các bà bầu có thể bổ sung sắt qua viên uống, đồng thời không quên các nguồn sắt tự nhiên như thịt, gan, trứng,... Ngoài ra, quả mơ cung cấp sắt tự nhiên cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy kết hợp với các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi để hấp thu sắt tốt hơn.
Bổ sung quả mơ để cung cấp chất sắtBổ sung kiwi để nâng cao sức đề kháng
Trái kiwi chứa nhiều chất xơ và vitamin C có lợi cho bà bầu vào 3 tháng cuối thai kỳ. Vitamin C giúp duy trì sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa. Bổ sung kiwi tăng cường vitamin C giúp tăng cơ hội sinh thường và giảm nguy cơ biến chứng khi sinh con.
Bổ sung kiwi để nâng cao sức đề khángTrên đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu vào 3 tháng cuối thai kỳ, hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp mẹ bầu lựa chọn được loại trái cây phù hợp để cả hai mẹ con đều khỏe mạnh!
Nguồn: Marrybaby.vn