Luộc trứng có vẻ đơn giản, nhưng làm thế nào để biết trứng đã chín? Hãy cùng Mytour khám phá cách nhận biết trứng luộc đã chín bằng đũa.
Trứng luộc là một món ăn dễ làm, nhưng để biết trứng đã chín và không làm vỡ lòng trắng trứng, hãy theo dõi bài viết này.
Theo mẹo dân gian, để kiểm tra trứng gà hoặc trứng vịt đã luộc chín hay chưa, bạn chỉ cần dùng đũa gắp phần trứng đang luộc. Nếu trứng không rơi, trứng đã chín. Nếu chưa, hãy tiếp tục luộc và thử lại cho đến khi trứng chín.
Mẹo khi luộc trứng
Trứng cần được ngâm trong nước khoảng 5 phút trước khi luộc để không bị nứt. Thêm vào đó, việc thêm muối khi luộc trứng giúp lòng trắng không bị rò rỉ qua vỏ nứt và giữ được giá trị dinh dưỡng.
Nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh, hãy để ngoài khoảng 15 phút trước khi luộc.
Lượng nước để luộc trứng nên chỉ đổ ngập khoảng 2-3cm thôi.
Luộc trứng với lửa vừa để tránh làm vỡ trứng.
Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn trứng lòng đào, lòng đỏ mềm hay lòng đỏ chín, chỉ cần luộc từ 1 - 15 phút là đủ.
Luộc xong, trứng nên được ngâm trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút. Trứng nguội hẳn sẽ dễ bóc vỏ mà không làm hỏng lòng trắng.
Mytour đã hướng dẫn cách luộc trứng và các mẹo để giữ trứng nguyên vẹn. Hãy ghi nhớ và áp dụng cho kết quả tốt nhất.
Mua trứng tươi ngon tại Mytour: