Giá đỗ là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, giá đỗ sẽ nhanh chóng chuyển sang màu nâu và thâm đen, không thể sử dụng được. Hãy cùng Mytour tìm hiểu các mẹo đơn giản này từ các đầu bếp để khắc phục tình trạng này nhé!
Khi chọn mua giá đỗ, bạn đã cố gắng chọn loại tươi ngon nhất để giữ được vị ngon lâu hơn. Tuy nhiên, không biết cách bảo quản đúng cách có thể khiến giá đỗ bị thâm đen và không thể sử dụng được nữa.
Giá đỗ bị chuyển màu nâu và thâm đenHãy cùng Mytour khám phá một bí quyết đơn giản để bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh sao cho chúng không bị thâm đen, thối rữa nhanh chóng nhé!
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Giá đỗ tươi
- Hộp đựng thực phẩm (thủy tinh hoặc nhựa)
- Khăn giấy (có thể dùng giấy báo hoặc giấy thấm nước)
Mẹo bảo quản giá để tránh thâm đen
Nếu bạn áp dụng cách này, giá đỗ có thể giữ tươi từ 5-7 ngày. Để giữ độ giòn lâu hơn, hãy lên kế hoạch thực đơn cẩn thận để sử dụng giá đỗ kịp thời cho món ăn ngon hấp dẫn.
Các lưu ý quan trọng khi bảo quản giá đỗ:
- Khi mới mua giá đỗ về, hãy để chúng nguyên vẹn, không rửa cho đến khi chuẩn bị chế biến.
- Không nên chất đống quá nhiều giá đỗ vào hộp hoặc túi nhựa.
- Không nên niêm phong hộp hoặc buộc túi lại, để giá đỗ giữ được độ ẩm và tươi ngon.
- Tránh để giá đỗ vào ngăn đá, vì khi rã đông sẽ làm giá đỗ mất độ giòn.
- Bạn nên mua lượng giá đỗ vừa đủ và sử dụng trong vòng 1 tuần thay vì đông lạnh.
Hy vọng rằng những mẹo bảo quản giá đỗ trong bài viết này sẽ giúp bạn duy trì độ tươi ngon của nguyên liệu này, từ đó thưởng thức món ăn với hương vị đặc trưng của giá đỗ!
Mua giá đỗ tươi ngon tại Mytour: