Bạn đã từng thử món thịt nướng cà ri chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay cách ướp thịt dưới đây nhé. Món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cà ri thực sự là một hương vị được nhiều người yêu thích với hương vị đậm đà, béo ngậy và mùi thơm đặc trưng. Thường thì cà ri được sử dụng để nấu các món nước như cà ri bò, cà ri gà, cà ri vịt,... nhưng ít ai biết đến việc ướp thịt xiên nướng bằng cà ri. Với công thức ướp thịt xiên nướng cà ri dưới đây, bạn sẽ có một món thịt nướng ngon và độc đáo.
Nguyên liệu cho 4 phần
- 500g thịt nạc dăm
- 200ml nước cốt dừa
- Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm
- Bột cà ri, bột nghệ
- Gia vị: Nước mắm, đường, ớt sa tế, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bạn đặt nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm vào 30g tỏi băm, 30g hành tím băm, 30g sả băm và phi thơm. Đổ vào nồi 30ml nước lọc và đun sôi hỗn hợp.
Thêm vào nồi 50g đường, 50ml nước mắm, 20g ớt sa tế, 20g bột cà ri, 5g bột nghệ, 3g tiêu và khuấy đều. Nếu muốn thêm cay, bạn có thể cho thêm ớt băm và nước cốt dừa vào. Kế tiếp, trộn đều các gia vị để hoàn thành nước sốt.
Bước 2: Ướp thịt nướng
Sau khi rửa sạch thịt nạc dăm, bạn cắt thành lát mỏng. Trộn thịt với nước sốt cà ri và ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Xiên thịt và nướng
Chuẩn bị que xiên thịt và xiên lần lượt. Sử dụng bếp than hồng, nướng từng xiên thịt cho đến khi thấy thịt săn lại. Sau đó, phết thêm 1 lớp nước sốt cà ri lên trên để thịt thêm đậm đà. Nên nhớ quay thịt thường xuyên và không nướng quá lâu để tránh thịt khô.
Kết quả cuối cùng
Vị đậm đà và ngậy ngậy của nước cốt dừa, nước sốt cà ri sau khi ướp thịt có thể dùng làm sốt chấm khi nấu sôi. Thịt nướng cà ri kết hợp với bún tươi hoặc cuốn bánh tráng cùng rau thơm là một món ngon tuyệt.
Nguồn: Cooky.vn
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách ướp thịt nướng ngon, thơm lừng
- Cách ướp thịt bò nướng ngon, mềm và đậm đà
- Cách ướp thịt nướng với các loại gia vị có sẵn, thơm ngon như ngoài hàng