Gần đây, nước ép cần tây được biết đến với hiệu quả trong việc ngăn chặn ung thư, điều này đã khiến nhiều người quan tâm và sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn không chỉ về nước ép cần tây mà còn về các loại nước trái cây khác cũng có khả năng chống ung thư.
Một chế độ ăn uống lành mạnh không thể thiếu những loại nước ép có khả năng chữa trị hiệu quả cho nhiều loại bệnh. Nước ép không chỉ tốt cho sức khỏe da, sức khỏe mà còn chứa các phytochemicals và vitamin có thể chống lại ung thư. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, hãy cùng tìm hiểu về những loại nước ép nào có khả năng chống ung thư tốt nhất nhé!
Nước ép từ củ dền
Củ dền là nguồn cung cấp giàu vitamin A, B1, B2, B6 và C, và đặc biệt là chất betain - một loại axit amin có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng betaine có thể phá hủy các tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm và chống oxi hóa mạnh mẽ.
Nước ép từ quả khổ qua
Nước ép từ quả khổ qua có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hóa glucose của tế bào ung thư tụy, làm cho chúng không có năng lượng và sẽ tự tiêu diệt. Uống một ly nước ép khổ qua mỗi ngày sẽ hỗ trợ điều trị ung thư tụy hiệu quả.
Nước ép từ cà rốt
Cà rốt chứa một lượng alpha carotene đáng kể, một chất có khả năng chống nắng và phòng ngừa ung thư mạnh mẽ. Alpha carotene có khả năng ngăn chặn sự phát triển của cả ung thư ác tính và ung thư lành tính khi tiếp xúc với các chất gây ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu từ Anh và Đan Mạch đã chỉ ra rằng falcarinol - một chất chống oxy hóa trong cà rốt - có thể giảm đến 1/3 sự phát triển của khối u ung thư ở chuột trong một môi trường thí nghiệm.
Nước ép từ quả bưởi
Quả bưởi chứa một số chất thuộc nhóm monoterpene như limonene, perillyl alcohol, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là tế bào ung thư ruột kết. Uống nước ép từ quả bưởi cũng giúp loại bỏ các chất gây ung thư trong cơ thể, đặc biệt là ung thư vú. Bên cạnh đó, bưởi còn cung cấp một lượng lớn vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng và năng lượng cho cơ thể.
Nước ép từ trái lựu
Trong trái lựu, có nhiều hợp chất chống oxy hóa như tannin (Ellagitannin), polyphenol, cùng với lượng lớn vitamin B9 và vitamin E. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
Nước ép từ trái nho
Trong nho, hợp chất tannin giúp loại bỏ các chất độc hại đối với tế bào và chứa chất resveratrol - một hợp chất ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Uống nước ép từ nho còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Nước ép từ nghệ
Nghệ chứa chất curcumin có tác dụng kháng viêm và chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh thấp khớp và ngăn ngừa ung thư. Mỗi ngày uống một ly nước ép nghệ sẽ tốt cho sức khỏe và làn da, cũng như ngăn ngừa mụn.
Lưu ý khi uống nước ép
Không nên uống nước ép vào buổi sáng sớm hoặc khi đói, vì axit trong nước ép có thể làm tổn thương dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa các bữa ăn hoặc sau khi vận động hoặc khi cảm thấy mệt mỏi cần nhanh chóng phục hồi thể lực.
Không pha nước ép với sữa vì protein trong sữa có thể phản ứng với axit tartaric trong nước ép, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ và có thể gây đau bụng cho những người dạ dày yếu.
Không nên uống nước ép cùng với thuốc vì một số thành phần trong nước ép có thể gây tác dụng phụ khi kết hợp với thuốc.
Tránh hâm nóng nước ép vì vitamin C trong trái cây dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đây là một số loại nước ép ngăn ngừa ung thư mà bạn có thể thử. Hãy chọn loại nước ép phù hợp để uống mỗi ngày, giữ gìn sức khỏe và ngăn ngừa bệnh ung thư nhé!
Kinh Nghiệm Từ Mytour
Chọn mua trái cây chất lượng từ Mytour để làm nước ép nhé: