Dao nạo là vật dụng cần thiết trong bếp, nhưng sau thời gian sử dụng, dao sẽ bị mòn đi, gây khó khăn trong việc bào và nạo rau củ. Cùng Mytour học cách làm sắc dao nạo cùn trở lại qua mẹo hữu ích sau đây!
Dao nạo, hay còn gọi là dao bào, là vật dụng quen thuộc trong quá trình chế biến món ăn hàng ngày của các gia đình. Nhưng sau thời gian sử dụng, dao trở nên mòn, gây khó khăn cho các chị em nội trợ khi bào hoặc gọt củ quả.
Do thiết kế dao không phù hợp với các dụng cụ mài dao chuyên dụng, Mytour hướng dẫn bạn cách làm dao nạo sắc bén trở lại với phương pháp sau đây!
Hướng dẫn xử lý dao nạo bị cùn
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết
- 1 dao nạo cần mài
- 1 tờ giấy nhám loại mịn
- 1 kéo
- 1 lưỡi cưa nhỏ
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Dùng kéo cắt một miếng giấy nhám hình chữ nhật.
Bước 2: Bọc miếng giấy nhám vào lưỡi cưa nhỏ theo hình minh họa sau đây:
Bước 3: Đặt giấy nhám bọc lưỡi cưa vào giữa rãnh dao nạo, bắt đầu mài như khi mài dao thông thường.
Bước 4: Lật ngược dao và tiếp tục mài mặt sau của dao nạo tương tự như bước trước.
Mài dao trong khoảng 1-2 phút hoặc đến khi dao sắc lại thì ngưng. Thế là dao nạo đã được mài sắc bén như mới!
Mytour hy vọng mẹo này giúp bạn làm bếp dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!
Đặt mua dao nạo, dao bào tại Mytour: