Người đang điều trị bệnh cần tránh 5 loại trái cây dưới đây để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm như ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và có thể gây tử vong. Không nên chủ quan khi sử dụng thuốc tây và tránh những loại trái cây này nhé
Có những loại thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng là những thực phẩm nên tránh xa khi đang dùng thuốc tây. Khi sử dụng cùng thuốc tây, chúng có thể làm giảm hiệu quả điều trị và gây ra các biến chứng nguy hiểm
Thuốc ho không nên ăn quả họ cam, quýt
Chanh, bưởi, cam, quýt, quất không nên ăn khi đang dùng thuốc ho. Chúng có thể ảnh hưởng đến việc phá vỡ statins và các thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, dẫn đến tích tụ thuốc trong máu, tăng nguy cơ phản ứng phụ
Phối hợp dextromethorphan với quả họ cam quýt có thể gây ảo giác và buồn ngủ
Dùng thuốc lợi tiểu không nên ăn chuối
Chuối giàu kali, không nên ăn khi dùng thuốc lợi tiểu vì có thể gây biến chứng tim mạch và huyết áp.
Không ăn bưởi khi đang dùng thuốc.
Bưởi chứa chất ngăn chặn enzyme loại thuốc ra khỏi cơ thể, có thể gây tử vong hoặc giảm hiệu quả điều trị.
Bưởi tăng hấp thụ thuốc vào máu, không nên ăn khi dùng các loại thuốc như chống dị ứng, an thần, giảm cholesterol.
Kết hợp bưởi với thuốc chống dị ứng có thể gây tử vong cho người có bệnh tim.
Bưởi và thuốc an thần có thể gây chóng mặt khi dùng chung.
Không nên ăn bưởi khi dùng thuốc giảm cholesterol để tránh tổn thương gan, suy thận, và suy nhược cơ bắp. Hãy tránh ăn bưởi trước và sau khi dùng thuốc 6 tiếng.
Nho
Không nên uống nước ép nho khi dùng thuốc để tránh tình trạng nhiễm độc và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Chất furanocoumarin và bioflavonid trong nho có thể gây ức chế enzyme CYP3A4, gây tích tụ thuốc và nguy cơ ngộ độc.
Cần chú ý tránh ăn hoặc uống nước ép nho khi sử dụng thuốc tây để tránh nguy cơ ngộ độc.
Nguồn: Báo Hà Nội Mới
Mua trái cây nhập khẩu tại Mytour để đảm bảo chất lượng.