Thói quen của nhiều người là vứt bỏ nước luộc mì Ý. Tuy nhiên, đây là sai lầm trong nấu ăn mà nhiều người gặp phải. Các đầu bếp giỏi cho rằng, đây là loại vàng lỏng mang đến công dụng tuyệt vời. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau nhé!
Có nên vứt bỏ nước luộc mì?
Mặc dù có nhiều cách khác nhau để luộc mì nhằm tạo ra món ăn ngon nhất. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đổ luôn nồi mì gồm nước và mì vào một chiếc rổ đặt trong bồn rửa bát, nhằm loại bỏ nước luộc mì, giữ lại những cọng mì. Tuy nhiên, hãy dừng ngay thói quen này nhé!
Bởi các chuyên gia cho rằng, đây là gia vị tuyệt vời giúp cho phần nước sốt mì đậm đà hơn, từ đó món mì của bạn mới ngon hơn so với bình thường.
Công dụng của nước luộc mì
Trong quá trình luộc mì, tinh bột từ mì đã tan vào trong nước, điều này khiến nước luộc mì của bạn trở nên đục. Do đó, nhiều người nghĩ nước này nên bỏ đi chứ không sử dụng được nữa. Tuy nhiên, đây là nguyên liệu tuyệt vời giúp nước sốt của bạn trở nên sánh mịn, tạo ra sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu.
Về cơ bản, nước luộc mì có vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị đặc biệt cho nước sốt khi kết hợp với nước và dầu, giúp chúng hòa quyện mà không phân tách. Dù chỉ thêm một chút nước luộc mì nhưng sẽ làm cho nước sốt của bạn sánh mịn mà không cần phải thêm các nguyên liệu như bột mì, bột ngô hoặc kem.
Hầu hết các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đều áp dụng phương pháp này để tạo ra những đĩa mì Ý ngon tuyệt. Vì vậy, hãy tránh việc đổ bỏ nước luộc mì, thay vào đó hãy sử dụng đũa hoặc kẹp để lấy mì ra khỏi nước. Cuối cùng, hãy tận dụng nước luộc mì để làm cho phần nước sốt của bạn thêm thơm ngon nhé!
Lưu ý: Khi luộc mì, hãy sử dụng lượng nước phù hợp. Ví dụ, khi bạn nấu 250 gram mì Ý, hãy sử dụng khoảng 3 lít nước để luộc.
Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng mọi người sẽ từ bỏ thói quen đổ bỏ nước luộc mì và tận dụng chúng một cách hiệu quả hơn! Chúc các bạn thành công.
Nguồn tham khảo: afamily.vn