Chuyển đổi giữa hai Chế độ Davik và ART trên Zenfone chạy Android 4.4.2 Kitkat đã bị ẩn đi bởi Asus. Chế độ ART giúp lập trình viên phát triển ứng dụng chạy mượt mà trên nhiều loại CPU và thiết bị khác nhau, với tốc độ đáng kể hơn. Để kích hoạt lại Chế độ ART, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
- Đảm bảo rằng thiết bị Zenfone của bạn đã được Root thành công.
- Sử dụng ứng dụng Root Explorer for Android: Tải Root Explorer cho Android.
- Phiên bản Android của Zenfone phải là 4.4.2 Kitkat.
Sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện
Bước 1: Khởi động ứng dụng Root Explorer, chọn tab ROOT >System >build prop. Tìm dòng persist.sys.dalvik.vm.lib = libvm.so và thay đổi thành libart.so
Bước 2: Để chỉnh sửa build prop, giữ build prop cho đến khi hiện các tùy chọn chỉnh sửa, chọn Open With >Text Editor >. Sau khi chỉnh sửa, nhấn Save changes để lưu lại.
Bước 3: Khởi động lại Zenfone.
Hướng dẫn trên giúp bạn kích hoạt chế độ ART trên Zenfone một cách đơn giản. Bạn cũng có thể thực hiện các bước này bằng ứng dụng ES File Explorer thay thế cho Root Explorer nếu muốn.
https://Mytour.vn/kich-hoat-che-do-art-tren-zenfone-1501n.aspx
Nguồn ảnh: Internet
