Như một con thú hoang bị dồn vào đường cùng, Muzan đã dùng hết sức lực cuối cùng để bộc phát ra hình dạng khủng khiếp nhất.

Dường như Kimetsu no Yaiba đang đi đến chặng đường cuối cùng. Cuộc chiến ngày càng leo thang khi trùm cuối Muzan bị dồn vào đường cùng và phải tung ra tất cả những gì hắn có.
Chương trước kết thúc khi chỉ còn 25 phút nữa là trời sẽ sáng, Muzan bị tác dụng của 4 loại độc từ Tamayo hành hạ liên tục. Tất cả các kiếm sĩ, mặc cho những thương tích nặng nề, đứng lên tiếp tục chiến đấu: Inosuke, Zenitsu, và các nam kiếm sĩ khác mất tay hoặc chân. Trước chiến thắng sắp đến, họ sẵn lòng hy sinh để tiêu diệt kẻ mang tên 'Kibutsuji Muzan'.

Một điểm nổi bật trong chương 197 là Zenitsu đứng lên đối mặt với thủy tổ loài quỷ - kẻ thù đáng sợ nhất mà không do dự. Cậu không còn là chàng trai yếu đuối cần ngủ mới có thể chiến đấu hay chỉ biết khóc lóc gào thét. Đây là một bước tiến lớn trong sự phát triển nhân vật.
Mới đây ở chương 198, chúng ta lại được chiêm ngưỡng một Zenitsu mạnh mẽ và tỉnh táo giống như lúc cậu đối đầu với Tân Thượng Ngũ Kaigaku. Cựu Minh Trụ Kuwajima không nhầm khi kiên nhẫn rèn luyện một chàng trai mà ai cũng từng coi thường. Chỉ với thức thứ nhất của bộ kiếm pháp Hơi thở Sấm sét, Zenitsu đã đánh bại Chúa quỷ Muzan.

Chương 198 đánh dấu sự trở lại đáng kinh ngạc của Kanroji Mitsuri sau khi được chữa trị vết thương. Với sức mạnh của cơ bắp và tài năng thiên bẩm, cô đã xé toạc cánh tay của hắn trước khi bị đẩy lui. Sanemi xuất hiện để hỗ trợ Tanjiro, với nửa phần cơ thể rỉ máu. Anh ấy thông báo rằng mặt trời sắp mọc và kêu gọi mọi người cố gắng.

Muzan bị đối mặt với sự phản kích từ con người - loài hạng dưới mà hắn khinh thường nhất. Chạy trốn là lựa chọn duy nhất của hắn, với mục tiêu là trốn khỏi chiến trường trước khi mặt trời mọc. Mặc dù đã tụ họp tất cả anh tài, nhưng tình hình vẫn không dễ dàng với phe Diệt quỷ vì cơ thể Muzan đã biến đổi một lần nữa!

Những hàm răng sắc nhọn xung quanh cơ thể Muzan đủ để khiến bất kỳ ai cũng rùng mình và gặp khó khăn. Nhưng lần này, khi bị dồn vào đường cùng, hắn bộc lộ hoàn toàn bản chất xấu xa của quỷ: Miệng mở rộng với 3 lớp răng nanh. Với sự biến đổi kinh khủng như vậy, dường như ý thức trong hắn đã biến mất, hành động của hắn giống như một sinh vật vùng lên chống lại theo bản năng tồn tại.
Tanjiro đang tấn công trực tiếp nhưng không kịp phản ứng trước tình thế bất ngờ. Chỉ một khoảnh khắc nữa thôi, cậu sẽ bị tấn công nếu không có Iguro lao ra để cứu. Gương mặt của anh đã bị cào nát.
Không dễ dàng để dự đoán diễn biến tiếp theo của cuộc chiến. Liệu có thêm kiếm sĩ nào sẽ hy sinh để tiêu diệt Muzan không? Chúng ta phải chờ đợi câu trả lời trong các chương tiếp theo.
Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của MangaK.
