Đã có nhiều lời đồn và báo cáo xoay quanh chiếc kính thực tế hỗn hợp của Apple, mang tên Reality Pro, dự kiến sẽ xuất hiện trong năm nay. Theo một báo cáo, Apple đã đầu tư một lượng lớn vào ứng dụng “Apple Store VR” để kích thích trải nghiệm mua sắm trong môi trường AR/VR. Tuy nhiên, liệu Reality Pro có thể tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ không khi chỉ có một ứng dụng 'cửa hàng ảo'?Chi tiết hơn về Reality Pro
Đối với những bạn chưa theo dõi các báo cáo trước đây, Apple được cho là đang phát triển chiếc kính thực tế hỗn hợp có tên là “Apple Reality Pro”. Sản phẩm này sẽ mang đến trải nghiệm AR và VR độc đáo, cho phép người dùng chìm đắm vào thế giới ảo để xem video, trò chuyện và thậm chí là chơi game.
Mọi khả năng này sẽ được hỗ trợ bởi phần cứng mạnh mẽ với màn hình microLED 4K cho mỗi mắt, cảm biến tiên tiến để theo dõi chuyển động và cử chỉ, camera độ phân giải cao và chip Apple M2. Giá dự kiến cho sản phẩm này là khoảng 3.000 USD.
Reality Pro cần sự xuất hiện của các ứng dụng nổi bật
Giống như những ca sĩ trẻ cần những bản hit để trở thành ngôi sao, chiếc kính mới của Apple cũng đang tìm kiếm những ứng dụng xuất sắc để tạo dựng tên tuổi. Tuy nhiên, theo thông tin hiện tại, Reality Pro có vẻ không sở hữu bất kỳ ứng dụng nổi bật nào.
Ví dụ, với ứng dụng Apple Store. Chắc chắn rằng Apple sẽ đưa ra một trải nghiệm mua sắm độc đáo với chiếc kính của mình, nhưng liệu khách hàng có thực sự sẵn lòng trả tiền chỉ để xem một mô hình 3D và quay sách ở trước mắt họ không? Nói một cách khác, liệu họ có muốn trả tiền cho quảng cáo hay không?
Một ví dụ khác là khi Apple ra mắt chiếc Apple TV Gen 1. Một trong những điểm đặc biệt lúc đó là họ giới thiệu cách người dùng có thể mua quần áo trực tiếp trên TV của mình. Apple tin rằng trải nghiệm mua sắm như vậy là tương lai, nhưng cuối cùng người dùng không quan tâm. Không có gì lạ khi app này sau đó đã ngưng hoạt động.
Bên cạnh đó, tính năng gọi FaceTime với trải nghiệm AR cũng là một điểm độc đáo, cho phép người dùng nhìn thấy đối tác như đang ở trong cùng một không gian. Tuy nhiên, liệu người dùng sẽ sử dụng nó hàng ngày và có sẵn lòng chi trả 3.000 USD chỉ để sử dụng FaceTime không? Apple cần hợp tác với các ứng dụng bên thứ ba
Thực sự, điều có thể đưa Reality Pro thành công nhất chính là sự hỗ trợ từ các ứng dụng bên thứ ba. iPhone, với sự thành công của App Store, là minh chứng rõ ràng. Việc này đã thúc đẩy tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác của Apple, và họ có thể coi đó là một học thuyết cho chiếc kính thực tế hỗn hợp của mình.
Ban đầu, cửa hàng ứng dụng WatchOS App Store hứa hẹn nhiều, nhưng do các API bị hạn chế, nhiều nhà phát triển hàng đầu đã từ bỏ nền tảng này. tvOS, mặc dù có tiềm năng biến Apple TV thành một thiết bị chơi game, nhưng lại đến với những hạn chế khó hiểu, như yêu cầu tất cả các ứng dụng phải tương thích với Siri Remote. Ngày nay, các nhà phát triển game không quan tâm đến Apple TV nữa.
Nếu Apple cho phép nhà phát triển tận dụng đầy đủ tiềm năng của Reality Pro, khả năng thành công của nó sẽ được nâng cao đáng kể. Còn bây giờ, với các tính năng hoặc công nghệ được đồn đoán, dường như chưa đủ thuyết phục mọi người rằng họ cần phải sở hữu chiếc kính này.
Anh em thì sao? Điều gì sẽ thuyết phục anh em mua chiếc kính thực tế hỗn hợp của Apple?
