Bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn nhẹ với nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản? Hãy khám phá công thức chế biến bắp phô mai nướng lò ngay trong bài viết này.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Bắp phô mai nướng lò là một món ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian và thơm ngon không thể chối từ. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nhé!
Nguyên liệu cho bắp phô mai nướng lò
- 2 trái bắp Mỹ
- Hành tây
- Xúc xích
- Phô mai mozzarella
- Gia vị: Bơ, đường, muối, tiêu
- Dụng cụ chế biến: Dao, nồi, chảo
Mẹo: Để chọn bắp ngon, nên chọn những trái thân thon dài, vỏ xanh, không khô, râu bắp nâu mềm, cuống tươi và cứng. Hạt bắp căng tròn, mọc đều và thẳng hàng.
Cách làm bắp phô mai đút lò
Bước 1 Tách hạt và luộc bắp
Bắp sau khi mua về, lột vỏ, rửa sạch. Dùng dao chia làm 4 phần theo chiều dọc và tách hạt. Đun sôi nước, luộc bắp trong khoảng 3 phút rồi vớt ra.
Tách hạt và luộc bắpBước 2 Sơ chế hành tây và xúc xích
Lột vỏ hành tây, rửa và cắt nhỏ. Thái xúc xích thành lát nhỏ. Khối lượng nguyên liệu có thể điều chỉnh theo ý thích.
Chuẩn bị hành tây và xúc xíchBước 3 Chế biến bắp phô mai nướng lò
Làm nóng chảo, thêm bơ và xào hành tây cho đến khi trong lại. Tiếp theo, thêm xúc xích và bắp vào và đảo đều khoảng 2 phút. Phủ phô mai mozzarella lên mặt, rắc đường, tiêu và muối. Cho hỗn hợp bắp, xúc xích, hành tây và phô mai vào lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút là xong.
Chế biến bắp phô mai nướng lòBước 4 Sản phẩm cuối cùng
Sau khi hoàn thành, bắp phô mai nướng lò có màu vàng, hơi cháy nhẹ nhưng vẫn hấp dẫn. Mùi thơm khó cưỡng và hấp dẫn. Một món ngon và đơn giản như vậy thì còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay?
Sản phẩm cuối cùngNếm thử
Hạt bắp giòn ngọt phối hợp với xúc xích và hành tây cùng lớp phô mai tan chảy thơm ngon, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn. Những ngày mưa, khi trời lạnh, thưởng thức một đĩa bắp phô mai nướng lò nóng hổi, thơm phức để tận hưởng thì không gì bằng.
Nếm thửXem video TikTok hướng dẫn làm bắp phô mai nướng lò nhé!
Bắp phô mai nướng lò không chỉ ngon lành khó cưỡng, mà còn dễ kiếm nguyên liệu và cách làm đơn giản. Khi rảnh rỗi, hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện món ngay nhé!