Theo Yanhe, nếu chi phí tổng thể của quá trình sản xuất tinh bột từ CO2 có thể giảm xuống mức so sánh được với nông nghiệp trong tương lai, dự kiến sẽ tiết kiệm hơn 90% diện tích đất canh tác và nguồn nước ngọt trên trái đất.
Kỷ lục mới: Loài người tổng hợp tinh bột từ CO2 với hiệu suất gấp 8.5 lần
Đọc tóm tắt
- - Tinh bột là cơ sở của cuộc sống, được sản xuất thông qua việc trồng cây lương thực trên quy mô công nghiệp.
- - Nhưng quy trình này gây ảnh hưởng lớn đến môi trường vì đòi hỏi nhiều tài nguyên.
- - Các nhà khoa học tại Học viện Khoa học Trung Quốc đã phát triển phương pháp tổng hợp tinh bột từ CO2, hiệu suất cao gấp 8.5 lần so với quá trình tự nhiên.
- - Tinh bột tổng hợp từ CO2 có cấu trúc tương tự như tinh bột tự nhiên, sử dụng ít tài nguyên và chi phí thấp hơn.
- - Dự kiến phương pháp này sẽ tiết kiệm đến 90% diện tích đất canh tác và nguồn nước trong tương lai.
Tinh bột - cơ sở của cuộc sống, từ bánh mì đến giấy và nhiều thứ khác, đều là kết quả của sự nỗ lực của con người. Các nhà khoa học Trung Quốc đã đạt được một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực này...Nhu cầu về tinh bột trên toàn cầu đang tăng cao. Hiện nay, chúng ta sản xuất tinh bột thông qua việc trồng cây lương thực trên quy mô công nghiệp. Tuy nhiên, quy trình này liên quan đến nhiều phản ứng sinh hóa và đòi hỏi nhiều tài nguyên, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường.
Các nhà khoa học tại Học viện Khoa học Trung Quốc đã tạo ra một phương pháp hoàn toàn mới để tổng hợp tinh bột từ CO2, với hiệu suất cao gấp 8.5 lần so với quá trình tự nhiên trong thực vật.Hệ thống enzyme hóa và quá trình đồng hóa tinh bột nhân tạo đã giúp biến CO2 thành tinh bột tổng hợp, chỉ với 11 phản ứng hoá học cốt lõi.Tinh bột tổng hợp từ CO2 có cấu trúc tương tự như tinh bột tự nhiên và có hiệu suất sản xuất cao hơn, sử dụng ít tài nguyên và chi phí thấp hơn so với sản xuất từ bắp/ngô.Theo Cai Tao, sản lượng tinh bột từ lò phản ứng sinh học có thể tiết kiệm đến 90% diện tích đất canh tác và nguồn nước.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Các câu hỏi thường gặp
1.
Tinh bột tổng hợp từ CO2 có cấu trúc như thế nào so với tinh bột tự nhiên?
Tinh bột tổng hợp từ CO2 có cấu trúc tương tự như tinh bột tự nhiên, nhưng với hiệu suất sản xuất cao hơn và sử dụng ít tài nguyên hơn. Điều này giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ra sản phẩm với chi phí thấp hơn.
2.
Quy trình sản xuất tinh bột từ CO2 có lợi ích gì cho môi trường?
Quy trình sản xuất tinh bột từ CO2 mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, bao gồm tiết kiệm đến 90% diện tích đất canh tác và nguồn nước. Điều này giúp giảm thiểu việc khai thác tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái.
3.
Có bao nhiêu phản ứng hóa học cần thiết để tạo ra tinh bột từ CO2?
Chỉ cần 11 phản ứng hóa học cốt lõi để biến CO2 thành tinh bột tổng hợp. Phương pháp này cho phép tạo ra tinh bột với hiệu suất cao gấp 8.5 lần so với quá trình tự nhiên trong thực vật.
4.
Nhu cầu về tinh bột trên toàn cầu hiện nay như thế nào?
Nhu cầu về tinh bột trên toàn cầu đang tăng cao do các ứng dụng đa dạng từ thực phẩm đến sản xuất giấy và nhiều sản phẩm khác. Điều này thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong ngành công nghiệp tinh bột.