Nấm đùi gà, nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Cùng Mytour khám phá cách làm món nấm đùi gà kho sả ớt thơm ngon nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm đùi gà kho sả ớt
- 200g nấm đùi gà
- Sả băm
- Ớt băm
- Gia vị
Hướng dẫn cách làm món nấm đùi gà kho sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm đùi gà về, bạn cần cắt bỏ phần gốc, rửa sạch nấm với nước muối. Nhớ không ngâm nấm quá lâu trong nước để giữ độ ngon nhé! Sau đó, thái nấm thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Kho nấm
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu nóng, sau đó phi thơm ớt và sả băm. Khi đã thơm, thêm nấm vào chảo và khuấy đều cho nấm săn lại.
Tiếp theo, thêm nước vào xâm xấp mặt nấm, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào. Thỉnh thoảng khuấy đều để nấm thấm gia vị. Kho cho đến khi nấm chín và nước cạn lại.
Cuối cùng, thêm vào 1 muỗng cà phê đường và sả, ớt còn lại, kho tiếp 3 phút là xong.
Món nấm khoBước 3 Hoàn thành
Sau khi nấm đã kho, tắt bếp và đưa nấm ra đĩa. Dùng kèm cơm nóng và các món khác. Bạn sẽ thưởng thức được một bữa ăn thơm ngon, đậm đà.
Hoàn thànhThưởng thức
Nấm đùi gà giòn ngon, vị ngọt tự nhiên của nấm kết hợp với nước kho đậm đà, sả thơm nồng và chút cay của ớt, là món ăn không thể chối từ. Một món ăn đủ sức chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Thưởng thứcĐó là cách Mytour đã hướng dẫn món nấm đùi gà kho sả ớt thơm ngon, đậm đà. Chúc bạn thành công với công thức trên nhé!