Khám phá cách làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt thơm nức mũi, siêu hấp dẫn!
Cá nục, nguồn dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời, sẽ biến thành món ăn ngon khi chế biến theo cách rim nước mắm tỏi ớt, mời bạn thưởng thức!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Đặc điểm nguyên liệu cho món cá nục rim nước mắm tỏi ớt
Nguyên liệu cho món cá nục rim nước mắm tỏi ớt- 500gr cá nục (3 con)
- Hành lá, tỏi băm, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột điều
- Dụng cụ: Chảo, dĩa
Thủ thuật chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Để chọn cá nục tươi ngon, bạn cần lựa những con có vảy bám chặt vào thân, quan sát kỹ phần hậu môn của cá có màu trắng nhạt thụt sâu vào bên trong và bụng cá lép thì đó là cá tươi, miệng cá đậy kín và có mùi khai đặc trưng của cá. Khi ấn vào thấy thịt cá săn chắc và không để lại vết hằn.
Cách thực hiện món cá nục rim nước mắm tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuSau khi mua cá nục về, bạn cắt bỏ đầu và loại bỏ phần ruột của cá, tiếp theo, dùng muối chà lên thân cá rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá sau khi rửa sạch, bạn tách riêng phần đầu và phần lá, sau đó cắt nhỏ. Ớt sau khi rửa sạch, bỏ ruột và thái sợi.
Mẹo thông minh: Bạn có thể ngâm cá vào nước gạo trong khoảng 15 - 20 phút rồi chế biến, điều này sẽ giúp giảm mùi tanh của cá.
Bước 2 Rán cá nục
Rán cá nụcBạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi thả cá nục vào chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút. Trở chiếc cá đều 2 mặt cho đến khi chín, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Chuẩn bị sốt rim cá
Chuẩn bị sốt rim cáĐể làm nước sốt rim cá, bạn đổ vào tô 1/2 cốc nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và khuấy cho tan. Tiếp theo, thêm vào 1/2 muỗng canh tỏi băm và khuấy đều là bạn đã có sốt rim cá hoàn chỉnh.
Bước 4 Rim cá nục với nước mắm tỏi ớt
Bạn sử dụng lại chảo chiên cá và giữ lại một ít dầu ăn trong chảo. Đặt chảo lên bếp và thêm vào 1 muỗng canh bột điều, sau đó dùng đũa khuấy liên tục cho bột tan đều.
Rim cá nục với nước mắm tỏi ớtTiếp theo, bạn thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm và hành lá đã sơ chế, phi thơm. Sau đó đổ phần nước sốt rim vào. Đợi khi nước sốt sôi, bạn nêm vào 1/2 muỗng canh đường, sau đó rim cá nục đã chiên vào.
Rim cá ở lửa vừa trong khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn và sệt lại, sau đó bạn thêm ớt xắt sợi, tiêu và hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Cho cá ra dĩa và thưởng thức ngay.
Kết quả
Món cá nục rim nước mắm tỏi ớtMón cá nục rim nước mắm tỏi ớt khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, thịt cá chắc không bị nát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm từ thịt cá cùng hương vị cay nồng, đặc trưng của tiêu và ớt. Ăn kèm với cơm trắng, mọi thứ trở nên hoàn hảo.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu cách làm cá nục rim nước mắm tỏi ớt. Đừng quên theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác để làm cho cả gia đình nhé.
Mua cá nục ngon, chất lượng tại Mytour: