Lá chanh thường được dùng như gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Nếu bạn muốn biết cách sử dụng lá chanh với món ăn nào, hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Súp và cà ri
- Khi nấu sôi món súp hoặc cà ri, bạn có thể thêm vài lá chanh tươi vào trong, không cần thái nhỏ. Lá chanh sẽ làm món ăn thêm phần đặc biệt và thơm ngon. Để dễ lấy lá ra sau khi nấu, bạn có thể bọc lá chanh trong một miếng vải và buộc chặt trước khi cho vào nồi.
- Nếu không có lá chanh tươi, bạn có thể sử dụng lá chanh khô, nhưng cần tăng lượng lá lên gấp đôi so với lá tươi để có độ thơm tương đương. Để lấy lá ra sau khi nấu, bạn cũng có thể bọc lá trong miếng vải sạch và buộc chặt trước khi đặt vào nồi súp hoặc cà ri.
Rau trộn
Món rau trộn sẽ ngon hơn khi thêm vài lá chanh tươi vào, hương vị của lá chanh sẽ làm cho món rau trộn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.
Sốt
Bạn có thể trộn lá chanh tươi thái nhuyễn với nguyên liệu khác của sốt, sau đó ướp thịt trong vài giờ trước khi nấu. Mùi cay thơm của lá chanh rất phù hợp để làm sốt cho thịt gà, cừu, bò và cá.
Món chiên
- Chỉ cần rắc lá chanh tươi thái nhỏ vào nguyên liệu, sau khi chiên chín món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn.
- Đặc biệt, lá chanh rất hợp với món chả cá chiên, tạo ra hương vị thơm ngon đặc biệt. Thái lá chanh tươi, trộn cùng phần thịt cá và nêm theo khẩu vị, sau đó chiên hoặc hấp theo ý thích.
Món nướng
Để món nướng thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng lá chanh tươi nguyên để xiên cùng thịt khi nướng.
Hấp và luộc
- Khi hấp các món như gà hấp lá chanh, bạn có thể trải lá chanh tươi dưới gà và rải thêm lá chanh thái sợi lên trên trước khi hấp để món gà thêm thơm.
- Hoặc sau khi luộc xong, bạn có thể rắc lá chanh tươi thái nhỏ lên món ăn để tăng hương vị.
Lưu ý
Nếu lá chanh để lâu sẽ có vị đắng hơn, vì vậy nên lấy phần gân lá ra trước khi nấu. Chỉ nên sử dụng phần lá và bỏ cuống lá để tránh món ăn bị đắng.
Món ăn với lá chanh sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều, hãy thử chế biến một món cho gia đình thưởng thức!
Mua gia vị tại Mytour để làm các món ngon từ lá chanh: