Sau hơn 3 năm sử dụng, người chủ xe chia sẻ về những điều mình thích và chưa hài lòng về Tesla Model 3.
Đến tháng 9 năm nay, Tesla Model 3 sẽ chính thức đánh dấu 3 năm có mặt tại thị trường Úc. Một trong những chủ nhân đầu tiên của dòng xe này tại Úc đã chia sẻ về trải nghiệm sử dụng suốt 150.000km với chiếc xe.
Ban đầu, chủ xe chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh ta sử dụng xe rất nhiều, lái xe hàng ngày trên mọi loại đường, từ cao tốc đến đường nông thôn, đôi khi còn phải đối mặt với tình trạng hết pin khi 'đẩy xe' với những dòng xe thông thường.
Sau đó, trang web chuyên về xe The Driven tại Úc đã liên hệ và ghi lại thêm những chia sẻ khác từ người này.

Ảnh chụp chiếc Tesla Model 3 phiên bản Tiêu chuẩn của người chủ xe. Ảnh được cung cấp bởi bên liên quan.
Với một công việc đòi hỏi di chuyển từ 5 vạn đến 6 vạn kilomet mỗi năm, tôi cảm thấy việc sử dụng xe điện có vẻ tiết kiệm hơn so với các loại xe sử dụng động cơ đốt trong khác. Tôi thường sạc xe tại nhà và các công việc bảo dưỡng cũng khá đặc biệt.
Người chủ xe này cho rằng với giá dưới 45.000 đô la Mỹ, Tesla Model 3 vẫn được trang bị những tính năng và công nghệ đáng chú ý như 8 camera, ghế và cốp sau điện, màn hình giải trí cảm ứng lớn với cập nhật tính năng theo thời gian, trần kính... cùng với chế độ tự lái Autopilot.
Tôi nhận xét rằng: 'Các tính năng cơ bản của Tesla Model 3 vượt trội so với các dòng xe xăng khác như Mercedes, BMW hoặc Audi.'

Chủ nhân xe đã điều khiển chiếc xe hơn 150.000km. Ảnh do chủ nhân cung cấp.
Tuy nhiên, Tesla Model 3 vẫn gặp phải một số vấn đề như lỗi tự phanh được nhiều người dùng phàn nàn, đèn pha và gạt mưa tự động hoạt động không ổn định. Nhiều người dùng Tesla cho rằng chất lượng hoàn thiện của xe không tốt, nhưng với người chủ xe này thì 'không gặp vấn đề gì'.
Gần đây, khi giá xăng dầu tăng vọt trên toàn cầu, người chủ xe này chia sẻ: 'Mỗi khi tôi đi qua trạm xăng, tôi cảm thấy vui vẻ. Giá xăng dầu không phải là vấn đề tôi thường xuyên quan tâm, nhưng gần đây tôi mới nhận ra mức giá nhiên liệu cao đến như vậy.'

Các mẫu xe của Tesla được thiết kế theo phong cách tối giản với một màn hình duy nhất được đặt tại trung tâm.
Khi nói về chi phí sử dụng, người chủ xe này khuyến khích người dùng sử dụng các mẫu xe điện như anh ta vì không cần quan tâm nhiều đến việc chăm sóc xe. Anh ta cho biết anh tiết kiệm được khoảng 4.500 đô la Mỹ mỗi năm chỉ bằng cách lái xe điện.
Với tổng quãng đường lên đến 150.000km, anh chỉ phải thay cả bộ lốp một lần với giá hơn 1.000 đô la Mỹ cho mỗi chiếc lốp của Michelin.
Ngoài ra, chủ xe này cũng liệt kê những điều mà anh ta thích về chiếc xe. Lưu ý rằng những điều dưới đây không theo thứ tự nhất định.
• Xe rất tiện dụng, chỉ cần lái và không cần lo lắng nhiều.
• Các tính năng tiêu chuẩn vượt trội so với các mẫu tương tự,
• Phần mềm có thể cập nhật linh hoạt, tạo cảm giác như sử dụng một chiếc xe mới mỗi tháng.
• Hệ thống định vị vệ tinh hoạt động rất hiệu quả, cung cấp thông tin giao thông trực tiếp.
• Có không gian lưu trữ rộng rãi.
• Trạm sạc và cột sạc siêu nhanh miễn phí trên tuyến đường rất tiện lợi.
• Thay đổi toàn diện cách tiếp cận với việc sử dụng xe. Đối với tôi, chiếc xe này giống như một thiết bị điện tử.
• Màn hình hiển thị: Sáng, dễ đọc, một vấn đề có lẽ là các thông số lái không được đặt ở vị trí trung tâm như trước đây. Nhưng tôi lại thích cái nhìn tự do hơn.
• Tôi rất ấn tượng với độ bền của chiếc xe. Suốt thời gian sử dụng, tôi chỉ cần bảo dưỡng một lần với chi phí khoảng 300 đô la Mỹ.
Theo The Driven
https://soha.vn/nguoi-lai-tesla-model-3-hon-150000km-trong-gan-3-nam-chia-se-ve-chi-phi-bao-duong-20220408073401357.htm