Không cần phải đến tiệm, bạn vẫn có thể khiến cả gia đình trầm trồ và thích thú với chiếc bánh Donut sang trọng, quyến rũ này
Bánh donut thơm ngon, mềm mịn bên trong là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng hoặc khiến bạn thưởng thức ẩm thực nhẹ nhàng.
Chỉ cần một chiếc chảo rán, bạn có thể tự tay làm chiếc bánh đẹp mắt, ngon lành này.
Nguyên Liệu:
– 500g bột mỳ
– 20g sữa bột
– 210ml sữa ấm (khoảng 40°C)
– 25g men rượu
– 100g đường
– 3g muối
– 35g bơ chảy
– 1 quả trứng gà
Cách thực hiện:
Bước 1: Kết hợp đều ¾ phần bột mỳ, men rượu, sữa ấm trong một tô lớn, trộn đều và để bột nghỉ trong khoảng 30 phút
Bước 2: Sau đó, thêm men rượu còn lại, 60 ml sữa, quả trứng gà, muối, đường vào tô bột, và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp
Bước 3: Thêm bơ và phần còn lại của bột mỳ vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp mịn, đồng đều và có độ dai nhẹ
Bước 4: Dùng khăn ẩm để phủ lên bề mặt tô chứa bột hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc bột trong tô. Đặt tô vào nơi ấm áp và kín gió, chờ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi lượng ban đầu
Bước 5: Rắc một ít bột lên thớt, đổ phần bột đã nở ra, cán mỏng thành lớp bánh dày khoảng 1-1.5 cm. Sử dụng khuôn hoặc dao để chia bánh thành từng phần nhỏ, sau đó dùng tay nặn thành hình tròn
Bước 6: Để bánh nghỉ tiếp từ 10 – 15 phút, sau đó hãy đặt chảo lên để chiên.
Bước 7: Đun dầu nóng, đặt bánh vào chiên. Giữ lửa nhỏ, khi bánh nổi lên trên mặt dầu, lật mặt để bánh nở đều. Chiên cho đến khi cả hai mặt đều vàng là được.
Bước 8: Vớt bánh ra khỏi chảo, để ráo dầu và sau đó bạn có thể thoải mái sáng tạo với các loại phủ như kem, sô cô la, kẹo, hạt lạc, hoặc đơn giản là bọc đường.
Hãy thử nghiệm sự sáng tạo của bạn và tận hưởng món bánh Donut theo cách mà bạn yêu thích!
Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo để có chiếc bánh Donut theo khẩu vị riêng của mình
Bước 9: Trải lớp sô cô la và kẹo lên bánh
Bước 10: Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là bọc đường xung quanh bánh. Cả hai cách đều tạo nên một mẻ bánh hấp dẫn và ngon miệng
Chúc bạn thành công và thưởng thức chiếc bánh Donut tuyệt vời của mình!