Bạn đã biết cách làm bánh rán từ cơm nguội giòn rụm, thỏa thích nhâm nhi ăn hết sảy chưa? Nếu chưa, hãy để Mytour chỉ dẫn cho bạn.
Bánh rán từ cơm nguội thơm ngon đậm đà, với những nguyên liệu đơn giản chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Cùng Mytour vào bếp và thử tài làm món ngon này ngay thôi!
5 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh rán từ cơm nguội
Danh sách nguyên liệu làm bánh rán từ cơm nguội
- 1 chén cơm nguội
- 30g thịt chay băm
- Hành tím, ớt, mè trắng rang
- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, tương ớt, dầu ăn, nước mắm chay
Mẹo Hay
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cơm nguội nào khác nhau. Tuy nhiên, không nên sử dụng cơm gạo lứt vì món bánh làm ra sẽ không được dẻo. Bạn có thể thay thế mè trắng bằng mè đen, thịt bằm chay bằng nấm rơm hoặc nấm đông cô, hành tím bằng hành lá đều được nhé.
Thịt bằm chay bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán thực phẩm chay, siêu thị lớn hay trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bánh rán từ cơm nguội
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuSau khi mua thịt chay, bạn hãy ngâm nó trong nước khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch. Bóc vỏ hành tím và cắt lát. Ớt thì lựa bỏ cuống và cắt nhỏ.
Bước 2 Nhồi cơm
Nhồi cơmSử dụng một cái cối để giã nát cơm nguội. Sau đó, đổ cơm ra tô và thêm mè trắng rang (số lượng tùy ý). Dùng tay nhồi mạnh khoảng 10 phút để cơm và mè hoà quyện vào nhau.
Lưu Ý
- Hãy giã cơm khô, không nên thêm nước vào để tránh cơm bị nhão.
- Nếu có máy xay, bạn cũng có thể sử dụng để giã cơm để tiết kiệm thời gian.
Bước 3 Tạo Hình Bánh
Tạo Hình BánhChia cơm thành từng phần nhỏ và ấn dẹp, nặn thành hình vuông hoặc hình tròn tùy ý. Tiếp tục cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Lưu Ý: Bạn chỉ nên nặn bánh có độ dày khoảng 1cm. Không nên nặn quá dày vì khi chiên sẽ không giòn.
Bước 4 Chiên Bánh
Chiên bánhĐổ khoảng 200ml dầu ăn vào chảo và đun sôi. Khi dầu đã sôi, bạn cho bánh vào chiên ở lửa vừa. Khi bánh đã vàng đều hai mặt, tăng lửa lên và tiếp tục chiên khoảng 2 - 3 phút để làm cho lớp dầu trong bánh được rút ra. Sau đó, gắp bánh ra dĩa và chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Bước 5 Làm Sốt và Bày Trí Món Ăn
Bắt đầu phi hành tím và ớt đã chuẩn bị trong một ít dầu nóng. Tiếp theo, thêm thịt bằm chay vào và đảo đều, sau đó nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, và 1 muỗng cà phê nước mắm chay.
Làm Sốt và Bày Trí Món ĂnKhuấy đều cho đến khi gia vị tan hết, sau đó tắt bếp. Rưới đều nước sốt lên mặt bánh đã chiên ở bước 4 và bạn có thể thưởng thức ngay.
Lưu Ý: Bạn có thể thay đổi lượng sốt tùy theo sở thích cá nhân.
Bước 6 Thành Phẩm
Bánh rán từ cơm nguội giòn rụm, hấp dẫnChỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay những miếng bánh rán từ cơm nguội thơm ngon ngay tại nhà.
Thưởng Thức
Thưởng Thức Bánh Rán Cơm NguộiBánh có vẻ giòn bên ngoài, dẻo bên trong kết hợp với nước sốt thịt bằm chay đậm đà, tất cả tạo nên một món ăn thú vị đáng thưởng thức. Hãy vào bếp và làm ngay món ăn đặc biệt này cho gia đình thôi.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm bánh rán từ cơm nguội giòn rụm, thú vị để thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món ăn này!
Mua dầu ăn chất lượng từ Mytour để làm bánh rán cơm nguội: