Bạn đã biết cách làm bánh sữa dừa mềm dẻo này chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để cả nhà thưởng thức món tráng miệng mới nhé!
Bánh sữa dừa mềm dẻo là một loại bánh tráng miệng mới lạ, độc đáo, được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, béo ngậy tự nhiên mà không bị ngấy. Hãy vào bếp cùng Mytour để làm món bánh này ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh sữa dừa
Mẹo hay: - Nếu không có cơm dừa tươi, bạn có thể thay thế bằng cơm dừa sấy khô có sẵn trong siêu thị! - Ngoài bột mì, bạn cũng có thể sử dụng bột gạo nếp để làm bánh sữa dừa.
Nguyên liệu làm bánh sữa dừaCách làm bánh sữa dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cùi dừaTrước hết, bạn bào cùi dừa thành những sợi nhỏ. Sau đó, bạn cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn.
Khi tất cả cơm dừa trở thành những vụn mỏng và nhỏ thì bạn tắt máy và bỏ ra tô.
Bước 2: Làm nước cốt dừa
Làm nước cốt dừaTiếp theo, bạn lấy 50g cùi dừa và đặt vào bát, sau đó đổ vào 5 muỗng canh nước nóng. Đợi một lát để cùi dừa ra nước, sau đó cho vào máy xay và xay thêm một lần nữa cho nhuyễn.
Sau khi xay xong, bạn đổ ra túi lọc, đặt lên chén và vắt lấy nước cốt dừa.
Bước 3: Rang cơm dừa
Sau khi vắt lấy nước cốt, bạn cho phần bã dừa lên chảo để rang. Vặn lửa nhỏ và rang đều tay để cùi dừa không bị cháy.
Rang khoảng 10-15 phút cho đến khi cùi dừa tơi và hoàn toàn khô. Sau đó, bạn lấy dừa ra đĩa để nguội.
Lưu ý: Nếu bạn có lò nướng, bạn có thể cho dừa vào nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C!
Bước 4: Nấu các nguyên liệu
Nấu các nguyên liệuTiếp theo, bạn cho 200g sữa đặc vào chảo cùng với nước cốt dừa đã vắt. Đảo đều và đun sôi hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho 200g cùi dừa còn lại vào nấu cùng.
Tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê bột mì và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại và tạo thành một khối.
Sau 20 phút, khi hỗn hợp trở nên đặc quánh, khô ráo, bạn tắt bếp.
Bước 5: Tạo màu cho bánh
Tạo màu cho bánhChia hỗn hợp thành 2 phần, bạn lấy 1 muỗng cà phê bột trà xanh cho vào 1 phần bột và trộn đều để tạo màu xanh cho bánh.
Bây giờ bạn đã có 2 phần bột bánh sữa dừa, 1 màu trắng và 1 màu xanh, để bột nguội trong vòng 10-20 phút nhé!
Lưu ý: Bạn cũng có thể tạo thêm nhiều màu khác bằng cách trộn với bột ca cao hoặc màu thực phẩm để món bánh thêm phần đa dạng nhé!
Bước 6: Tạo hình bánh
Tạo hình bánhSau khi hỗn hợp bánh đã nguội, bạn chia ra thành những viên nhỏ và vo tròn bánh.
Sau đó, bạn lăn qua dĩa cơm dừa rang khô để lớp dừa bám lên toàn bộ bánh.
Bạn tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết phần bột bánh.
Thành phẩm
Kết quả cuối cùngVới những bước trên, món bánh sữa dừa của chúng ta đã hoàn thiện. Những viên bánh nhỏ, tròn, đáng yêu này hấp dẫn không chỉ bởi vị ngọt ngào mà còn bởi hương thơm béo ngậy của dừa và sữa đặc. Thưởng thức món bánh này cùng cốc trà nóng trên tay sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đấy nhé!
Dưới đây là cách làm bánh sữa dừa mềm dẻo tại nhà. Món bánh đơn giản nhưng lại ngon lành này sẽ chinh phục được cả gia đình bạn! Mytour chúc các bạn thành công.
Mua sữa đặc tại Mytour