Bánh tằm cay - biểu tượng ẩm thực của Cà Mau, bạn chưa nếm thử? Hãy theo dõi cách làm bánh tầm cay Cà Mau thơm ngon từ bài viết này!
Khám phá hương vị đặc trưng của bánh tằm cay Cà Mau khiến lòng người khó quên. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh tằm cay miền Tây Cà Mau.
Bí quyết và nguồn gốc của bánh tầm cay Cà Mau
Bánh tầm cay hay bánh tằm cà ri cay, một sự kết hợp tinh tế của bánh tằm ngọt miền Tây và cà ri chà theo phong cách Khmer, mang đến hương vị độc đáo và đậm chất Cà Mau.
Bí quyết và nguồn gốc của bánh tầm cay Cà MauBánh tằm cay với lớp bánh mềm mịn từ bột gạo và năng, cùng nước sốt cà ri Chà Và và thêm thịt gà, thịt vịt hoặc xíu mại, tất cả kết hợp tạo nên hương vị quyến rũ khó cưỡng.
Hướng dẫn làm bánh tầm cay Cà Mau ngon tại gia
30 phút Thực hiện
45 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu cho bánh tầm cay Cà Mau
- 1 con vịt
- 500g bánh tằm
- 1 củ hành tây
- 15g sả cây
- 15g sả băm
- 50g tỏi băm
- 15g bột năng
- 1 ít lá chanh (tùy chọn)
- 50g rau xanh như xà lách, rau thơm, giá đỗ, hẹ
- Bánh mì và muối tiêu
- Gia vị: Bột cà ri, sa tế tôm, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách chọn vịt ngon
Đối với vịt còn sống, chú ý lớp lông đẹp, mịn màng, phần ức tròn và da đàn hồi. Vịt đã thịt nên chọn vịt mới mổ, da màu vàng nhạt, thịt đàn hồi khi nhấn.
Hướng dẫn làm bánh tầm cay Cà Mau
Bắt đầu, mua vịt để tách lòng, rửa sạch và ấm với giấm hoặc rượu trong 10 phút. Sau đó luộc trong nước sôi 10 phút, nhổ lông sạch, rửa và cắt miếng.
Chuẩn bị nguyên liệuSả cây rửa sạch, cắt khúc và đập nhẹ. Hành tây lột vỏ và cắt múi. Rau xanh như xà lách, rau thơm, giá đỗ, hẹ rửa sạch, ngâm muối và để ráo. Lá chanh rửa sạch.
Cho thịt vào tô, ướp với gia vị gồm 20g sả băm, 2 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng sa tế tôm, ướp thấm thịt.
Marinate thịt vịtTrên bếp, nấu dầu với 1 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm. Thêm 30g sả, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng sa tế tôm, khuấy đều cho gia vị hòa quyện.
Xào thịt vịt với hành tâyĐun nóng dầu, cho vịt và hành tây vào. Khuấy đều trong 10 phút, nêm nhẹ và xào cho thịt săn và thơm.
Nấu nước sôi và đổ vào nồi vịt xào, thêm lòng vịt và lá chanh, nấp nắp và hầm nhỏ lửa 30 phút cho thịt mềm.
Nấu cà ri vịtTrộn 1 muỗng canh bột năng với nước, thêm vào nồi cà ri, khuấy đều cho nước lèo sánh mịn.
Hoàn tất món ănĐặt rau, bánh tằm và thịt vịt vào tô, rưới nước lèo cà ri, thưởng thức ngay khi nóng hổi.
Kết quả
Bánh tằm cay Cà MauMón bánh tằm cay Cà Mau với hương lá chanh, cà ri và cay của sa tế. Thịt vịt mềm, bánh tằm dai, phù hợp với bánh mì và muối tiêu.
Đây là hướng dẫn và nguồn gốc của bánh tầm cay đặc sản từ Cà Mau, chúc bạn thành công với lần làm đầu tiên.
Mua bột cà ri và sa tế tôm tại Mytour: