Trong những ngày hè nóng nực, bạn sẽ làm gì? Hãy để Mytour chỉ bạn cách làm bingsu matcha để cảm nhận sự mát lạnh trong ngày hè.
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Bingsu từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp, hãy cùng khám phá cách làm qua bài viết này nhé.
Nguyên liệu cho bingsu matcha
Nguyên liệu cho bingsu matcha- 500ml sữa tươi không đường
- 300ml whipping cream
- 150g sữa đặc có đường
- 100g phô mai mascarpone
- 2 muỗng canh bột matcha
- 1 muỗng canh đường
Mẹo hay
Các bạn có thể tìm mua whipping cream, mascarpone, bột matcha ở những cửa hàng siêu thị, những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Khi mua bạn xem kĩ hạn sử dụng, bao bì để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé!
Cách làm bingsu matcha
Bước 1 Trộn hỗn hợp kem đá matcha
Trộn hỗn hợp kem đá matchaChuẩn bị một cái tô. Tiếp theo, hòa vào tô 500ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 150g sữa đặc có đường, và 1 muỗng canh bột matcha, sau đó khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào túi zip hoặc khuôn đá và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng.
Bước 2 Trộn hỗn hợp kem phô mai và matcha
Trộn hỗn hợp kem phô mai và matchaCác bạn đặt 100g phô mai mascarpone và 1 muỗng canh đường vào tô sau đó khuấy đều. Tiếp theo, thêm vào 150ml whipping cream và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, thêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh bột matcha và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3 Xay kem matcha
Xay kem matchaSau khoảng 6 tiếng trong tủ lạnh, lấy hỗn hợp matcha ra và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩmSau khi xay kem matcha, đổ ra ly và thêm một lớp kem phô mai matcha phía trên, sau đó rắc bột matcha lên trên cùng là bạn đã có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Thưởng thứcTrong những ngày nóng oi ả, thưởng thức một ly bingsu matcha là một trải nghiệm tuyệt vời. Bingsu matcha là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của phô mai và vị đắng nhẹ của matcha.
Đây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm bingsu matcha. Hãy ghi lại công thức này và tự tay thực hiện để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.