Bò bít tết, hay beefsteak, là món ngon và dinh dưỡng. Có nhiều cách để nấu bò bít tết, và hôm nay, PasGo sẽ hướng dẫn cách làm bò bít tết theo kiểu Âu, cách nấu bò bít tết kiểu Việt Nam, sử dụng dầu hào,... hứa hẹn sẽ mang đến một món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn.
1. Cách Nấu Bò Bít Tết Ngon Chuẩn Âu
Đây là cách làm bò bít tết theo phong cách của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay. Hãy theo dõi để biết bí quyết làm cho bò bít tết trở nên ngon nhất là gì nhé!
Nguyên Liệu Cho Bò Bít Tết Chuẩn Âu
- 2 miếng thịt bò phi lê hoặc thịt thăn (thịt phần lưng của con bò)
- Gia vị: muối, tiêu
- Bơ, dầu oliu, tỏi, cây hương thảo
Bí Quyết Ướp Bò Bít Tết
Cách ướp thịt bò bít tết ở đây khá đơn giản, bạn chỉ cần rắc một chút muối (khoảng 1 thìa cà phê) lên bề mặt miếng thịt. Thêm 1 chút hạt tiêu để miếng steak của bạn thêm chút cay nóng. Cuối cùng, sử dụng tay trộn gia vị sao cho phủ đều lên mặt của miếng thịt bò.
Điều Quan Trọng Trong Quá Trình Ướp Bò Bít Tết
Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu
Bước 1: Làm Nóng Chảo, Sau Khi Chảo Nóng Cho Dầu Oliu Và Dàn Đều Dầu Trên Mặt Chảo.
Bước 2: Áp Chảo Miếng Bít Tết. Cho Miếng Thịt Bò Đã Ướp Vào, Sau Khi Mặt Áp Chảo Đã Vàng (Khoảng 30 Giây) Thì Dùng Kẹp Lật Cẩn Thận Miếng Thịt Sang Mặt Còn Lại.
Bước 3: Khi Cả 2 Mặt Đã Vàng, Bạn Kẹp Miếng Thịt Đặt Theo Chiều Dọc, Dựa Miếng Thịt Vào Chảo Để Làm Chính Phần Cạnh Của Miếng Thịt. Sau Khi Làm Chín Các Cạnh, Lại Đặt Miếng Thịt Nằm Ngang Và Tiếp Tục Áp Chảo.
Bước 4: Lấy 1 - 2 Chắt Tỏi, Đập Dập Và Bỏ Vào Chảo - Đây Là Một Loại Gia Vị Cần Thiết Để Có Được Bò Beefsteak Thơm Ngon. Bạn Nhớ Trong Lúc Thêm Tỏi Cần Liên Tục Đảo Mặt Của Miếng Bò Beefsteak. Sau Đó Cho Thêm 1 Vài Cành Hương Thảo Và Thêm Một Chút Dầu Vào Chảo.
Bước 5: Tiếp Theo Là Cho 2 Lát Bơ Lạt (Mỗi Lát Khoảng 1cm Vào Chảo). Khi Bơ Tan Ra, Lấy Một Chiếc Thìa Liên Tục Dưới Bơ Đều Lên Miếng Thịt Bò (Khoảng 5 Lần). Đây Là Cách Làm Cho Miếng Bò Beefsteak Sẽ Có Một Mùi Thơm Cực Hấp Dẫn. Lấy Miếng Tỏi Đã Chín Và Phết Lên Bề Mặt Miếng Bò Beefsteak.
Bước 6: Nếu Bạn Thích Ăn Tái Thì Hãy Tắt Bếp Và Để Miếng Thịt Nghỉ Một Chút Rồi Thưởng Thức. Hoặc Có Thể Áp Chảo Thêm Một Lúc Nếu Muốn Miếng Thịt Chín Hơn.
Với chỉ 6 bước đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một bò bít tết ngon chuẩn kiểu Âu. Lưu ngay vào sổ công thức để trổ tài nấu nướng và làm hài lòng mọi người nhé!
2. Cách nấu bò bít tết theo phong cách Việt Nam
Bít tết kiểu Âu thường được nấu đơn giản, trong khi đó, bò bít tết kiểu Việt lại được sáng tạo với nhiều loại gia vị để tạo nên hương vị đậm đà,... Nếu bạn muốn thêm công thức mới cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, hãy xem chi tiết cách nấu dưới đây! Đây cũng là cách làm bò bít tết chấm bánh mì siêu ngon.
3. Bò bít tết với dầu hào - Đơn giản tại nhà
Tiếp theo, PasGo giới thiệu cách làm bò bít tết ngon tại nhà với gia vị ướp dầu hào. Hãy cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cho món bò bít tết dầu hào
Cách làm bò bít tết với dầu hào tại nhà
Để làm bò bít tết với dầu hào, chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Thịt bò phi lê có trọng lượng 250g
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn.
- Khoai tây thanh 200g (nếu bé nhà bạn muốn ăn kèm khoai tây)
Bí quyết làm thịt bò bít tết với dầu hào
Chọn miếng thịt bò phi lê trọng lượng khoảng 250 gram. Trộn thịt với 5 gram hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào, đảm bảo thoa đều hỗn hợp xung quanh miếng thịt để nó thấm đều vị. Ướp thịt trong 15 phút trong tủ lạnh.
Cách thực hiện từng bước trong việc làm bò bít tết với dầu hào
Bước 1: Sưởi chảo bò beefsteak. Làm nóng một chiếc chảo khác, đổ vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Đặt miếng thịt bò vào chảo, chiên mỗi mặt khoảng 3 phút để làm cho bề mặt ngoài của thịt bò săn lại, trong khi bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm mọng nước. Tiếp tục chiên chín các cạnh của miếng thịt, nếu bạn muốn ăn tái thì đây là thời điểm thích hợp để lấy miếng thịt ra. Nhưng làm cho bé ăn thì bạn nên chiên chín hơn xíu nhé!
Bước 2: Chiên khoai tây. Dùng 200gr khoai tây chiên sẵn, loại khoai tây đã được cắt thành từng thanh dài và đông lạnh. Chuẩn bị một chảo với dầu sôi nóng, sau đó đặt khoai tây vào chảo để chiên cho đến khi chúng có màu vàng giòn. Sau đó, nhanh chóng vớt khoai tây ra để thấm hết dầu thừa.
Chỉ trong khoảng 10 phút, bạn đã hoàn thành món bò bít tết thơm ngon, không cần phải ra khỏi nhà. Thịt bò mềm mịn và đậm đà vị ngon, và với cách làm nhanh gọn như thế này, bạn có lý do gì mà không thêm nó vào danh sách món ngon mỗi ngày phải không?
Bò bít tết ăn kèm với gì?
Với cách làm bò bít tết mà PasGo chia sẻ phía trên, bạn sẽ tạo ra những miếng beefsteaks thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, để tránh ngán nhanh, hãy kết hợp bò bít tết với những loại rau sau đây.
- Khoai tây: Khoai tây, lựa chọn truyền thống và phổ biến, có thể chiên, nghiền, hoặc luộc để đi kèm với món ăn.
- Đậu cove: Đậu cove với hương vị ngọt và độ giòn đặc trưng, hoàn hảo khi kết hợp với miếng thịt bò thơm ngon và ấm áp.
- Bông cải xanh: Luộc, xào, hoặc chế biến thành súp bông cải xanh để ăn cùng bò bít tết.
- Măng tây: Măng tây với hương vị ngọt và tươi mát, chiên, hoặc nướng cùng dầu ô liu, tỏi và một chút muối.
- Salad: Salad là sự lựa chọn tuyệt vời giúp giảm ngấy và tận hưởng đĩa bò bít tết ngon từ đôi bàn tay của bạn.
Bò bít tết ăn kèm với gì?
- Nấm: Nấm, nguyên liệu dễ chế biến, hoàn hợp với nhiều món ăn. Bạn có thể chiên, xào, hoặc sử dụng nấm để làm món súp ăn kèm bò bít tết. • Cà chua: Cà chua ngọt chua, chứa nhiều vitamin C. Sử dụng cà chua tươi hoặc làm sốt cà chua để ăn cùng bò bít tết.
Hãy thử sức với công thức tuyệt vời làm bò bít tết ngon ngay hôm nay! Bạn sẽ làm cho cả gia đình mê mẩn với món ăn tuyệt vời này. Đừng quên chia sẻ ý kiến dưới đây để PasGo biết bạn ưa thích cách làm bít tết nào nhất, làm giàu thêm danh sách món ngon hàng ngày của bạn nhé!