Bạn đã quá chán chường với các bữa ăn thông thường và muốn thử một món cơm mới nhưng phải nhanh gọn. Cơm hỗn hợp đa dạng nấu bằng nồi cơm điện là lựa chọn cho bạn.
20 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Món cơm hỗn hợp đa dạng bằng nồi cơm điện này đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng từ các loại thực phẩm và rau củ. Bạn có thể lựa chọn các loại rau củ theo sở thích của mình để tạo ra một món ăn độc đáo. Hãy cùng thử làm cơm hỗn hợp đa dạng ngay tại nhà bằng nồi cơm điện với Mytour để cả gia đình thưởng thức nhé.
Xem clip làm cơm hỗn hợp đa dạng bằng nồi cơm điện chi tiết hơn tại đây.
Nguyên liệu làm cơm hỗn hợp đa dạng bằng nồi cơm điện
- 2,5 chén gạo
- 2 trái bắp mỹ
- 2 củ cà rốt
- 400g đậu cove
- 4 cây xúc xích
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, ớt bột, nước tương
Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu theo sở thích của mình.
Để cơm hỗn hợp đa dạng này thêm hấp dẫn, mình đã sử dụng gạo thơm Vua Gạo Làng Ta, mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.
Gạo thơm Vua Gạo Làng Ta được sản xuất từ giống lúa được tạo ra tại Việt Nam, mang lại hạt gạo dài, đều và thơm.
Gạo từ Vua Gạo đảm bảo chất lượng với tiêu chuẩn quốc tế BRC và chứng nhận ISO 22000 về an toàn thực phẩm.
Cách làm cơm hỗn hợp đa dạng bằng nồi cơm điện
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Xúc xích sẽ được cắt thành hạt lựu, đậu cove sẽ được cắt nhỏ, cà rốt sẽ được gọt vỏ và cắt thành hạt lựu, bắp sẽ được tách hạt và hành tím sẽ được cắt thành lát, tỏi sẽ được băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị dầu hành tỏi
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, tiếp theo là làm dầu hành tỏi. Hâm nóng một ít dầu ăn trong chảo và phi tỏi cho thơm, sau đó thêm hành tím và tiếp tục phi.
Dầu hành tỏi này sẽ làm cho cơm trở nên bóng và hấp dẫn khi nấu chín, mỗi hạt cơm sẽ bóng bẩy và căng tròn.
Chuẩn bị dầu hành tỏiBước 3 Rửa gạo và nấu cơm
Bây giờ ta sẽ bắt đầu vo gạo nhé, ta sẽ nấu khoảng 2,5 chén gạo. Chỉ nên vo 1 - 2 lần thôi, vì vo nhiều lần sẽ mất lớp cám gạo bên ngoài và mất chất dinh dưỡng. Khi vo gạo xong, ta sẽ cho gạo vào nồi cơm và rải đều nửa phần dầu hành tỏi lên trên bề mặt gạo.
Vo gạo và nấu cơmBước tiếp theo, ta sẽ cho các nguyên liệu đã sơ chế lên trên phần gạo, màu sắc rất đẹp mắt. Ta sẽ cho vào nồi khoảng 3,5 chén nước, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh muối, một ít tiêu xay nhuyễn, tiêu tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, ta nấu cơm như bình thường.
Nấu cơmBước 4 Làm nước sốt
Trong thời gian chờ cơm chín, ta sẽ làm nước sốt. Ta sẽ cho phần dầu hành tỏi còn dư vào chảo và đảo đều. Thêm vào 100ml nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 50g đường, và bột ớt tùy khẩu vị. Khi nước sốt sệt lại, tắt bếp và cho vào một cái chén.
Để nước sốt ngon hơn, bạn có thể thêm vào bột ớt theo khẩu vị. Khi nước sốt sệt lại, bạn có thể tắt bếp và đổ ra một cái chén.
Làm nước sốtBước 5 Sản phẩm cuối cùng
Khi cơm đã chín, mở nắp nồi sẽ ngửi thấy hương thơm ngay. Bây giờ ta sẽ trộn đều tất cả. Múc cơm ra thố, rưới nước sốt lên, rồi thêm một ít tiêu. Món này đã hoàn thành!
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Cơm trộn thơm phức với hạt gạo mềm kèm theo rau củ. Món này vừa ngon vừa dễ làm, chỉ vài bước là có ngay món ăn ngon!
Thưởng thứcCơm trộn thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện sẽ làm cho gạo mềm mại, kết hợp với rau củ tươi ngon và nước sốt ngon tuyệt vời, thực sự là một món ngon không thể cưỡng lại. Cuối tuần này, hãy đổi khẩu vị của gia đình bằng món này, chắc chắn mọi người sẽ thích mê luôn đấy.
Hãy chọn mua gạo chất lượng tại Mytour để thưởng thức nhé: