Nếu bạn đã quen với kim chi, hãy thử ngay củ cải muối Hàn Quốc chua cay, giòn rụm. Củ cải muối vàng Hàn Quốc có hương vị dịu ngọt, chua chua, giòn giòn, giải ngấy cực kỳ. Khám phá cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngay nhé!
Củ cải muối chua ngọt, màu vàng từ bột nghệ, thơm mùi tiêu và lá quế đặc biệt từ xứ Hàn nhưng dễ kết hợp với các món ăn của người Việt. Món củ cải muối vàng chua chua này thích hợp cho bữa ăn nhiều dầu mỡ, giúp cân bằng vị giác.
1. Nguyên liệu cần để muối củ cải vàng Hàn Quốc
- 500gr củ cải trắng
- 350ml nước trắng
- 350ml giấm gạo
- 200gr đường
- 15gr muối biển
- 5gr bột nghệ vàng
- 15 hạt tiêu đen nguyên hạt
- 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)
2. Cách làm củ cải muối vàng Hàn Quốc giòn ngon
Làm củ cải muối không quá phức tạp, lại thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức ngày trong bữa cơm hằng ngày hoặc kết hợp với đồ nướng, gà rán,...
Bước 1: Chuẩn bị củ cải
- Rửa sạch củ cải bằng nước, loại bỏ cuống và rễ, sau đó cạo vỏ sạch. Sau đó, hãy rửa lại một lần nữa bằng nước.
- Thái củ cải trắng thành từng miếng tròn, mảnh hoặc dạng thanh dài 5cm tùy theo sở thích và mục đích sử dụng.
Bước 2: Chuẩn bị nước muối cho củ cải
- Đổ 350ml nước vào nồi, thêm 200gr đường, 15gr muối biển, 5gr bột nghệ vàng, hạt tiêu đen, lá nguyệt quế và 350ml giấm gạo. Khuấy đều.
- Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều. Sau đó tắt bếp, để nguội trong khoảng 20 phút rồi thêm củ cải vào. Đợi nồi củ cải nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng.
Bước 3: Đặt củ cải muối vàng trong nước muối
PasGo là nền tảng cung cấp DỊCH VỤ ĐẶT BÀN TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Hỗ trợ Khách hàng đặt chỗ trước khi đến các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi lên đến 50%
Hãy tham khảo các quán ngon, ưu đãi hấp dẫn phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng bỏ lỡ theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!