Làm củ cải ngâm nước mắm chống ngán trong dịp Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Củ cải ngâm nước mắm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Củ cải ngâm nước mắm giúp giảm cholesterol, giảm đau, bảo vệ gan và phòng tránh bệnh tim mạch. Đây là món ăn bổ dưỡng, giúp cân bằng bữa ăn trong ngày Tết.
2.

Làm sao để chọn củ cải trắng ngon cho món ngâm mắm?

Bạn nên chọn củ cải dai, có rễ và cuống, tươi mới. Tránh củ cải bị thối, có bề mặt bóng, vì đó có thể là củ đã được xử lý bằng chất bảo quản.
3.

Có thể sử dụng củ cải nhập từ Trung Quốc để làm củ cải ngâm mắm không?

Không, nên tránh sử dụng củ cải nhập từ Trung Quốc. Củ cải Việt Nam sẽ đảm bảo chất lượng và không chứa chất bảo quản như củ cải nhập khẩu.
4.

Cách làm củ cải ngâm nước mắm có khó không?

Không, cách làm củ cải ngâm nước mắm khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch củ cải, ngâm muối, phơi dưới nắng và ngâm với nước mắm pha tỏi ớt trong 2 ngày.
5.

Củ cải ngâm nước mắm có thể bảo quản được bao lâu?

Củ cải ngâm nước mắm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 tuần đến 10 ngày. Tuy nhiên, nếu để ở nhiệt độ phòng, món ăn chỉ giữ được khoảng 2 ngày.