Làm kem ngon tại nhà không cần máy không khó, rất đơn giản. Theo chân Mytour vào bếp làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý ngay nào!
Thời tiết oi bức của mùa hè, bạn đang tìm cách làm một món để cả nhà giải nhiệt? Bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý đơn giản tại nhà mà không cần máy làm kem!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý
- 450ml sữa tươi nguyên kem
- 225ml whipping cream
- 170gr sốt dâu tây tươi
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng cà phê tinh chất vani
- 170gr đường
- ¾ muỗng cà phê muối
Mẹo hay
Bạn có thể mua sốt dâu tây, tinh chất vani ở những cửa hàng bán dụng cụ nấu ăn uy tín hay trên các trang mạng điện tử, nhưng nhớ kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng nhé!
Bạn có thể tự làm sốt dâu tươi tại nhà với 170gr dâu và 2 muỗng canh đường, sên trên bếp với lửa vừa khoảng 12-15 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là xong.
Whipping cream làm từ sữa tươi, có chứa khoảng (30 - 35%) chất béo. Dùng để đánh bông lên bánh kem hoặc làm nhân kem, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà chọn loại whipping cream phù hợp nhé! Bạn có thể mua whipping cream tại Mytour, siêu thị hoặc trên trang web thương mại điện tử.
Hướng dẫn làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý
Bước 1 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Lấy lòng đỏ trứng gà ra và phần lòng trắng ra một bát khác!
Phân tách lòng đỏ trứng gàSau đó, đun 540ml sữa tươi nguyên kem trên lửa vừa, đến khi mặt sữa bốc hơi nóng.
Trong một tô, kết hợp 4 lòng đỏ trứng gà, 170gr đường, và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, đổ sữa tươi đã đun nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Kết hợp hỗn hợp lòng đỏ trứngBước 2 Nấu và lọc hỗn hợp trứng sữa
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo, thêm ¾ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp và khuấy đều, sau đó sử dụng rây để lọc hỗn hợp sao cho mịn nhất có thể nhé!
Nấu và lọc hỗn hợp trứng sữaChuẩn bị một tô nước đá lạnh, sau đó đặt tô hỗn hợp trứng sữa lên trên và khuấy đều. Để yên trong khoảng 20 phút để hỗn hợp nguội hẳn.
Khuấy hỗn hợp trứng sữaBước 3 Làm kem sữa dâu
Thêm 225ml whipping cream vào tô và sử dụng máy đánh trứng để đánh trong khoảng 15 phút ở tốc độ vừa, cho đến khi hỗn hợp bông lên đạt chuẩn.
Đánh bông whipping creamĐổ hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị vào tô whipping cream và khuấy đều, sau đó thêm vào 170gr sốt dâu tây tươi và khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Làm kem sữa dâuBước 4 Đổ kem ra khuôn
Đổ kem sữa dâu vào khuôn, sau đó phủ một lớp giấy bạc lên bề mặt và đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 8 - 9 tiếng cho đến khi đông đặc, sau đó thưởng thức nhé!
Đổ kem ra khuônThành phẩm
Sau khi làm đông, bạn có thể dùng thìa hay ly để thưởng thức kem, có thể kèm theo trái cây tươi hoặc sữa đặc tuỳ ý,... Kem dâu mềm mịn, thơm ngon với hương vị dâu tươi và ngọt béo của sữa. Mỗi miếng kem tan vào miệng, mang lại cho bạn cảm giác như đang thưởng thức tại nhà hàng 5 sao đấy nhé!
Kem gelato sữa dâu kiểu ÝNếu bạn không có thời gian làm kem tại nhà, hãy tham khảo các loại kem TH True Ice Cream, được nhiều gia đình yêu thích.
Đây là công thức làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ vào bếp và chiêu đãi người thân mình món kem ngon giải nhiệt cho mùa hè nóng bức này! Đừng quên thử làm kem tại nhà với bột làm kem đa dạng hương vị nhé!
Mua nguyên liệu cho món kem dâu của bạn tại Mytour: