Hương vị kem tươi béo ngậy luôn quyến rũ, khiến bạn say mê. Nếu không có máy đánh trứng, việc sử dụng dụng cụ đánh bằng tay sẽ mất nhiều công sức và dễ gây ra tình trạng kem bị lỏng và chảy nước. Nhưng chỉ cần một lọ thủy tinh, bạn hoàn toàn có thể đánh kem tươi mịn màng mà không cần phải làm việc vất vả.
Đánh kem tươi với lọ thủy tinh
Thay vì sử dụng máy đánh hoặc gậy đánh như thường lệ, bạn có thể cho kem tươi, vani, đường vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp.
Đặt tay giữ chặt phần nắp và đáy lọ, lắc đều trong khoảng 3 – 5 phút, kem tươi sẽ trở nên mịn màng mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.
Lưu ý khi đánh kem tươi
Để có kem bông đều, mịn màng và cứng hơn, bạn cần chú ý đến các nguyên liệu thêm vào trong quá trình đánh.
+ Sử dụng đường bột thay vì đường cát thông thường, đường bột giúp kem mịn và đặc hơn.
+ Thêm chút gelatin vào kem tươi, nếu muốn bạn có thể thêm gelatin đã được hòa tan vào kem tươi. Nhưng lưu ý gelatin cần phải nguội, vì gelatin ấm có thể làm kem tươi chảy nước.
+ Thay một phần kem tươi bằng kem có hàm lượng béo cao. Tăng tỉ lệ chất béo trong kem giúp kem khi đánh đặc hơn rất nhiều.
Chữa kem tươi khi bị tách nước
Nếu trong quá trình đánh kem bạn gặp phải tình trạng kem tươi bị tách nước, bạn có thể chữa bằng cách thêm một ít kem tươi vào kem đã đánh, sau đó dùng muỗng hoặc cây khuấy trộn nhẹ nhàng hỗn hợp.
Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp khi kem bị tách nước không nhiều và chưa tạo ra nổi váng vàng.
Thông tin tham khảo: savourydays.com, cooky.vn
Kem tươi khi đánh bông, mặc dù có thể được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, nhưng khi rã đông thường sẽ tách nước. Vì vậy, bạn chỉ nên làm đúng lượng cần thiết và sử dụng hết, để đảm bảo chất lượng kem tươi.