Cách nấu lẩu cá kèo lá giang không hề khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ gia vị để chế nước dùng thơm ngon và thực hiện theo cách làm mà PasGo Team giới thiệu dưới đây, bạn sẽ có ngay nồi lẩu cá kèo lá giang chua cay đầy hấp dẫn cho cả gia đình!
Nhắc tới các món ăn dân dã, quen thuộc của người Nam Bộ, không thể không nhắc đến món lẩu cá kèo lá giang. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon, chắc chắn ai cũng khó quên sau khi thưởng thức. Hãy cùng PasGo học cách nấu lẩu cá kèo lá giang dưới đây nhé!
Để có nồi lẩu cá kèo ngon, quan trọng nhất là phải chọn cá kèo sao cho thịt ngon, là những con cá kèo béo, chắc chắn và thơm ngon.
Cách Lựa Chọn Cá Kèo Để Thưởng Thức Hương Vị Ngon
- Cá kèo ngon là những con cá còn sống và khỏe, có hình thể suông toàn vẹn, từ đầu đến đuôi và vùng bụng màu trắng là đặc điểm của loại cá kèo béo ngon.
- Lẩu cá kèo thơm ngon nhất là khi bạn đưa cá kèo sống vào nồi, để cá giữ nguyên trạng thái sống.
Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Chua Cay Cay Hương Vị Tuyệt Vời Nhất
Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Đậm Đà Kiểu Miền Tây
1. Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Kèo: Phục Vụ 6 Người
– Cá Kèo: 1 kg
– Xương Heo hoặc Xương Gà: 500g
– 1 bó lá giang lớn
– Bún tươi: 2kg
– Rau Ăn Kèm: hoa chuối, rau muống, giá, rau nhút (rau rút)
– Hành, tỏi
– Gia Vị: Nước Mắm, Bột Nêm, Đường, Muối, Sa Tế
– Hành Lá
– Ớt: 3 Quả
– Cà Chua: 2 Quả
– Dứa (hương thơm): ½ quả
Cá Kèo - Nguyên Liệu Chính Cho Cách Làm Lẩu Cá Kèo Rau Đắng Ngon
2. Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
– Cá Kèo Giữ Nguyên Dạng, Làm Sạch Nhớt với Muối và Nước Cốt Chanh. Sau Đó Rửa Sạch và Cho Ra Đĩa.
Lưu Ý: Cá Kèo Ngon Nhất Khi Ăn Khi Còn Sống. Nếu Sợ Cá Giẫy, Có Thể Để Cá vào Ngăn Đông Tủ Lạnh Khoảng 15-30 Phút.
Cá Kèo Tươi Sống Làm Tăng Hương Vị Nồi Lẩu
– Hành Tím, Tỏi Băm Nhỏ
– Rau Muống Nhặt Lá Bớt, Rửa Sạch và Chẻ Nhỏ.
– Hoa Chuối Thái Nhỏ, Ngâm trong Nước Pha Muối để Làm Sạch Nhựa và Tránh Thâm. Sau Đó Rửa Sạch và Để Ráo.
– Giá Nhặt và Rửa Sạch, Để Ráo Nước.
– Rau Nhút Nhặt Lá Non, Rửa Sạch và Để Ráo Nước.
– Cà Chua Rửa Sạch, Thái Múi Cau.
– Dứa Ngọt, Rửa Sạch, Thái Miếng Vừa Ăn
– Lá Giang Rửa Sạch, Vò Nát. Khi Chọn Lá Giang, Hãy Chọn Lá Non, Tránh Chọn Lá Già để Tránh Vị Đắng Khi Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang.
Lá Giang Tạo Hương Vị Chua Dịu và Thơm Cho Lẩu Cá Kèo
– Xương Heo Trần Qua Nước Sôi để Sạch, Sau Đó Ninh Xương 1-2 Tiếng để Lấy Nước Dùng, Ninh Khoảng 3 Lít Nước.
– Hành Lá Rửa Sạch, Thái Khúc Khoảng 2cm
– Ớt Rửa Sạch, Thái Lát
Bước 2: Chuẩn Bị Nước Lẩu Cá Kèo Ngon
- Ninh Xương để Lấy Nước. Chuẩn Bị Nồi Khác, Cho Hành, 1/2 Tỏi Băm Phi Thơm rồi Đổ Nước Xương vào. Khi Nước Sôi, Thêm Mắm, Muối, Bột Nêm, Đường Cho Vừa Miệng.
Bước 3: Pha Nước Mắm Chấm Ăn Kèm Lẩu Cá Kèo
- Cho 1 Quả Ớt, ½ Tỏi Băm Còn Lại, Nước Cốt Chanh vào Bát Nước Mắm rồi Trộn Đều Lên.
Bước 4: Hoàn Thành Cách Nấu Lẩu Cá Kèo
- Đặt Nồi Lẩu lên Bếp, Cho Lửa Nhỏ Vừa, Thêm 1 Chút Sa Tế, 2 Quả Ớt, Hành Lá Thái Khúc vào.
- Bày Cá Kèo, Rau Sống, Cà Chua, Dứa, Bún ra Đĩa và Đặt Lên Bàn Ăn, Để Quanh Nồi Lẩu.
- Nhúng Cá Kèo vào Cho Chín, Nhúng Thêm Rau Sống và Ăn Kèm với Bún Tươi.
Lẩu Cá Kèo Lá Giang - Món Ngon Hấp Dẫn
Kết Quả Sau Khi Nấu Lẩu Cá Kèo Miền Tây
Theo Phương Pháp Nấu Lẩu Cá Kèo Chua Cay Trên, Chúng Ta Sẽ Có Một Nồi Lẩu Thơm Ngon, Với Vị Chua Nhẹ Của Lá Giang, Cay Cay Của Ớt, Thịt Cá Kèo Vừa Ngọt Vừa Mềm. Chấm Cùng Nước Mắm Pha Chanh Tỏi Ớt. Ngày Mát Trời Ngồi Quây Quần Bên Gia Đình Thưởng Thức Món Lẩu Cá Kèo Ngọt Lịm Là Thật Tuyệt.
Một Số Lưu Ý Khi Nấu Lẩu Cá Kèo
- Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Là Khi Cá Kèo Vẫn Còn Sống Khi Cho Vào Nồi Lẩu
- Hãy Đảm Bảo Làm Sạch và Khử Mùi Tanh Cá Kèo Bằng Giấm Hoặc Nước Cốt Canh Trước Khi Chế Biến
- Chọn Lá Giang Non để Có Vị Chua Thanh. Tránh Chọn Lá Già để Tránh Vị Đắng
- Vò Lá Giang để Vị Chua Lá Giang Hòa Quyện vào Nồi Lẩu
Nếu Không Mua Được Cá Kèo để Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang, Hãy Ghé Chuỗi Nhà Hàng Phương Nam - Có Đến 5 Chi Nhánh Tại Hà Nội để Thưởng Thức Món Lẩu Thơm Ngon Này Nhé. Tại Đây, Bạn Sẽ Được Đắm Chìm trong Không Gian Thoáng Đãng với Gam Màu Trầm và Xanh Lá Cây Chủ Đạo, Mang Đậm Nét Kiến Trúc Nam Bộ Truyền Thống.
Đa Dạng Món Ăn Kèm Lẩu Cá Kèo
Ngoài Lẩu Cá Kèo lá Giang, Nhà Hàng Còn Có Các Món Lẩu Thơm Ngon Khác Như: Lẩu Mắm, Lẩu Cháo Cá Miền Tây, Lẩu Vịt Nấu Chao… Những Hương Vị Ẩm Thực Miền Nam Đặc Sắc Nhất, Những Nét Văn Hóa Truyền Thống Độc Đáo Của Miền Sông Nước Nam Bộ Đang Chờ Bạn Khám Phá.
>> Hoặc Tham Khảo Ngay 'Các Quán Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon, Ưu Đãi Tốt Nhất Hà Nội' Để Tìm Nhà Hàng Lẩu Cá Kèo Ngon, Gần Bạn Nhất Nha!
Cách Thức Đặt Bàn PasGo
(Bảo Lưu Bàn Miễn Phí, Nhận Kèm Ưu Đãi, Không Phải Mua Voucher)
Cách 1: Đặt Bàn Qua Tổng Đài PasGo 19006005, Được Tư Vấn Trực Tiếp Bởi Tổng Đài Viên (1.000 Đ/Phút)
Cách 2: Đặt Bàn Qua Website pasgo.vn (Miễn Phí)
Cách 3: Đặt Bàn Qua Ứng Dụng PasGo (Android & iOS - Miễn Phí)