Không chỉ có hương vị chua cay đậm đà, lẩu kim chi khi được ăn cùng chân gà dai sần sật càng sẽ làm món ăn được hấp dẫn và kích thích vị giác hơn rất nhiều.
15 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Lẩu kim chi là một món ăn Hàn Quốc rất được yêu thích bởi có hương vị chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Để đổi mới hơn, hôm nay Mytour sẽ chỉ bạn cách làm lẩu kim chi chân gà dai sần sật cực kỳ độc đáo nhé!
Nguyên liệu làm món lẩu kim chi chân gà
- 700g chân gà
- 12 trái cà chua bi
- 6 trái ớt hiểm xanh và đỏ
- 3 cây sả
- 150g giá sống
- 100g nấm rơm
- Tỏi băm, tỏi phi dầu
- Gia vị: Bột ngũ vị hương, gia vị nấu lẩu, giấm gạo, muối, đường, dầu ăn...
Mẹo hay:
- Để mua được những phần chân gà thật chất lượng, tươi ngon, bạn lưu ý chỉ nên mua những loại chân gà có da căng phồng, 4 ngón chân cong hướng vào nhau, mang màu hồng trắng tự nhiên, phần xương ở trong còn đỏ và khi sờ vào thì thấy đàn hồi, săn chắc.
- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại chân gà công nghiệp thay vì sử dụng chân gà ta để phần thịt chân gà được nhiều cũng như chắc thịt hơn nhé!Nguyên liệu làm món lẩu kim chi chân gà
Hướng dẫn làm lẩu kim chi chân gà
Bước 1 Chuẩn bị chân gà
Trước tiên, hãy rửa sạch chân gà và cắt đôi. Sau đó, ngâm chân gà trong 1 lít nước kết hợp với 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm gạo, sau khoảng 2 phút, vớt chân gà ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 1 phút.
Chuẩn bị chân gàBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Đối với các nguyên liệu khác, bạn cần rửa sạch nấm rơm và cắt chữ thập ở phần đầu của nấm; rau nêm cũng cần rửa sạch và cắt nhỏ; sả sau khi rửa sạch, đập dập và cắt khúc; ớt hiểm cũng phải rửa sạch, đập dập, còn cà chua bi thì rửa sạch và chia làm đôi.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Xào sơ nguyên liệu
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, bật lửa ở mức trung bình và cho vào nồi 2 muỗng canh dầu cùng sả đập dập. Khi sả thơm, thêm vào nồi 1 muỗng canh tỏi băm và ớt hiểm đã sơ chế, xào thêm khoảng 1 phút nữa, sau đó thêm nấm rơm và cà chua bi vào nồi.
Xào sơ nguyên liệuBước 4 Hoàn thành lẩu kim chi
Khi hỗn hợp đã chín, thêm vào nồi 1.5 lít nước lọc và đun sôi, sau đó thêm lần lượt 1 gói gia vị nêm sẵn, phần chân gà đã sơ chế, 1 muỗng canh đường, rau nêm, 1 muỗng canh tỏi phi và nấu thêm khoảng 3 phút nữa, sau đó có thể dọn ra bàn để thưởng thức.
Hoàn thành lẩu kim chiBước 5 Thành phẩm
Ngoài màu sắc hấp dẫn và hương vị chua cay quen thuộc, lẩu kim chi chân gà thêm phần ngon miệng và kích thích khi phối hợp với sự dai giòn, sần sật của chân gà cùng với các nguyên liệu đặc biệt khác, tạo nên một món ăn độc đáo, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Lẩu kim chi chân gà có màu sắc lôi cuốn và hương vị chua cay, dai giòn, sần sậtThưởng thức
Nhờ sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu như chân gà, cà chua bi, nấm rơm,... bạn có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này với cơm, bún hoặc mì Hàn Quốc, từ đó làm cho lẩu kim chi không chỉ hấp dẫn với hương vị chua cay mà còn cực kỳ ngon miệng và kích thích vị giác!
Lẩu kim chi chân gàBạn đã biết cách làm lẩu kim chi chân gà dai sần sật, chua cay và cực kỳ hấp dẫn rồi đấy! Hãy vào bếp và thực hiện với gia đình ngay món ăn độc đáo này nhé!
Mua chân gà chất lượng tại Mytour để làm lẩu kim chi chân gà nhé: