Muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, thử món lẩu nấm hải sản thơm ngon thanh đạm ngày cuối tuần. Đọc bài viết dưới đây để biết cách làm nồi lẩu cực ngon nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Xương gà được ninh kỹ cùng gia vị giúp nước lẩu ngọt và thơm. Nấm cùng các loại rau vừa chín tới ăn với hải sản đông lạnh như mực và tôm tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho cả nhà có một bữa ăn cuối tuần thật đáng nhớ.
Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản
- 1 kg xương gà
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 300g tôm, mực
- Táo tàu, kỷ tử (có thể bỏ qua nguyên liệu này)
- 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi
- Hành tím, ớt
- Gia vị: muối tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè
- Rau ăn kèm: nấm (linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đông cô, đùi gà… tùy sở thích), rau (cải cúc, mầm rau muống, hoa thiên lý… tùy sở thích)
Làm lẩu nấm hải sản ngon tuyệt vời
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu và nấu nước dùng
Tôm và mực được rửa sạch bằng nước và rượu để khử mùi tanh. Mực có thể cắt hoặc để nguyên tùy ý.
- Cách loại bỏ mùi tanh của tôm
Cà rốt và củ cải trắng được bóc vỏ và cắt khoanh. Nếu dùng nấm đông cô khô, thì rửa sạch và ngâm trong nước lạnh. Rau nấm được rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Cách chuẩn bị nấm đông cô và các món ngon từ nấm đông cô
Hành tây và hành tím được bóc vỏ và cắt đôi, tỏi được cắt ngang, gừng được cạo vỏ và cắt lát. Các nguyên liệu này được nướng sơ để nước lẩu thêm thơm.
- Cách cắt hành để tránh cay mắt
Xương gà được rửa sạch và ninh cùng các nguyên liệu đã nướng. Thêm nước vào đủ lượng và ninh trong vòng 1 tiếng.
Chuẩn bị nguyên liệu và nấu nước dùng cho lẩu nấm hải sảnBước 2 Nấu nước lẩu
Nước dùng được lọc và cho vào nồi khác. Thêm củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử vào nấu. Nêm nếm vừa khẩu vị.
Khi củ cải chín, thêm dầu mè và ớt nếu muốn cay. Sau đó tắt bếp. Nước lẩu đã sẵn sàng.
Nấu nước lẩu nấm hải sảnKết quả cuối cùng
Đổ nước lẩu vào nồi. Khi ăn, cho tôm, mực và các loại rau nấm vào nấu cho chín. Nguyên liệu chín vẫn giữ được vị tươi ngọt, thêm nước mắm ớt để thưởng thức ngon hết ý. Món này ăn kèm bún, mì đều hợp.
Kết quả cuối cùng của lẩu nấm hải sảnBạn đã biết cách nấu lẩu nấm hải sản thơm ngon thanh đạm rồi. Chúc bạn thành công!