Làm lẩu nấm hải sản ngọt thơm, thanh đạm cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lẩu nấm hải sản cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Để nấu lẩu nấm hải sản, bạn cần chuẩn bị 1 kg xương gà, củ cải trắng, cà rốt, tôm, mực, táo tàu, kỷ tử (tuỳ chọn), gừng, hành tây, hành tím, tỏi, gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè và các loại nấm, rau tùy sở thích.
2.

Cách nấu nước dùng cho lẩu nấm hải sản như thế nào?

Để nấu nước dùng, bạn cần ninh xương gà với các nguyên liệu như hành tây, hành tím, gừng và tỏi nướng sơ. Sau khi ninh xương trong 1 giờ, lọc lấy nước dùng và nêm nếm với củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử để có vị ngọt thanh tự nhiên.
3.

Làm thế nào để tôm và mực không bị tanh khi nấu lẩu?

Tôm và mực cần được rửa sạch bằng nước và rượu để khử mùi tanh. Sau đó, bạn có thể cắt mực hoặc để nguyên tùy ý trước khi cho vào nồi lẩu.
4.

Có thể thay thế nguyên liệu nấm trong lẩu nấm hải sản không?

Có, bạn có thể thay thế các loại nấm trong món lẩu nấm hải sản theo sở thích như nấm linh chi trắng, nấm kim châm, nấm đông cô, hoặc đùi gà. Việc này giúp tạo ra hương vị đa dạng cho món ăn.