Cảm giác oi bức từ ánh nắng hè có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, đầy bức bối. Một bát canh rau ngót thịt băm sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu trong những ngày hè.
Bạn thường thấy rau ngót dày đặc ở chợ hoặc siêu thị vì chúng dễ trồng và giàu chất dinh dưỡng. Chúng hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm nguy cơ các vấn đề về mắt và giúp da bạn trở nên đẹp hơn.
Canh rau ngót thịt băm là một món ăn quen thuộc, dễ nấu và dễ ăn trong các bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1:
Ướp thịt heo với một chút hạt nêm, tiêu và nước mắm trong 5 phút.
Phi hành tím cho thơm, sau đó cho thịt băm vào xào xát cho thịt băm chín ra.
Bước 2:
Sau đó, khi thịt đã chín ra, thêm nước vào nồi. Chờ đến khi nước sôi, cho rau ngót vào, nêm gia vị vừa ăn, nấu trong 3 phút cho rau chín mềm rồi tắt bếp.
Tuy nhiên, để rau ngót thơm ngon nhất, khi nước mới sôi, bạn cho rau ngót vào, khuấy đều để rau mềm mượt một chút là có thể tắt bếp.
Trong quá trình nấu, bạn không nên đậy nắp chặt vì sẽ làm rau mất màu, không còn ngon.
Món canh rau ngót thịt băm đã hoàn thành, thưởng thức thôi.
Canh thịt băm rau ngót với nước dùng ngọt thanh, rau ngót xanh mướt mượt là một món ăn bổ dưỡng phù hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày nắng nóng.
Mỗi ngày một món ngon