Mochi là một loại bánh nổi tiếng của Nhật Bản. Mochi kem trà xanh không chỉ có lớp vỏ mềm mại và dẻo nhưng còn có nhân kem trà xanh mát lạnh, hoàn hảo cho những ngày nắng nóng của mùa hè. Hãy cùng Mytour thử làm mochi kem trà xanh ngay nhé!
Nguyên liệu
Cách làm mochi kem trà xanh
Bước 1: Làm kem trà xanh
Trộn 1.5 muỗng cà phê bột trà xanh vào bát chứa kem tươi và sữa đặc, đánh cho kem bông cứng. Sau đó, phân chia kem vào các khuôn nhỏ, bọc kín, và để trong ngăn đá 1 – 2 giờ cho kem đông cứng hoàn toàn.
Bước 2: Làm bột vỏ bánh
Hòa tan bột trà xanh còn lại trong nước nóng, khuấy đều cho tan hết. Thêm bột nếp, đường, sữa tươi, dầu ăn vào, trộn đều và lọc qua rây để loại bỏ bột vón cục.
Bước 3: Nấu chín bột
Nấu bột trong lò vi sóng ở công suất 600 Watt trong 2 phút. Sau đó lấy ra, trộn đều và cho lại vào lò, nấu thêm 50 – 90 giây. Bột sẽ chín mềm, dẻo, có màu trong và không còn vị sống khi nếm.
Bước 4: Cán bột
Cán mỏng bột và dùng khuôn tròn chia thành từng miếng nhỏ đường kính khoảng 6cm. Có thể rắc một ít bột khô lên bàn và lên trên bột vỏ bánh trước khi cán để tránh dính. Hoặc có thể cán bột giữa 2 tờ giấy nến.
Bước 5: Nặn hình bánh
Đặt từng phần bột vỏ bánh lên miếng nilon. Bỏ nhân kem trà xanh vào giữa miếng bột, túm mép kỹ, lưu ý không để kem dính vào tay hoặc mép bột. Cắt bỏ phần bột thừa để vỏ bánh đồng đều. Sau đó bọc bánh bằng nilon.
Bước 6: Bảo quản bánh
Đặt bánh mochi vào hộp, đậy kín và bảo quản trong ngăn đá. Khi muốn ăn, lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút hoặc trong tủ lạnh 15 – 20 phút để vỏ bánh mềm.
Thành phẩm
Mochi kem trà xanh thích hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Vỏ bánh mochi dẻo, giòn, kết hợp với kem trà xanh mát mẻ, thơm ngon sẽ khiến bạn say đắm.
Làm bánh mochi kem trà xanh có nhiều bước nhưng không quá phức tạp đúng không? Chúc các bạn thành công! Bạn cũng có thể thử làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để làm mới bữa tiệc gia đình.
Chọn mua sữa đặc chất lượng với giá tốt tại Mytour: